Kịp thời cứu 2 cháu nhỏ bị đuối nước trong ao vịt

Kịp thời cứu 2 cháu nhỏ bị đuối nước trong ao vịt

- in Xã Hội
362
0

Ngày 20.6, chúng tôi về đội 1, thôn Giang Nam, xã Phước Hiệp (huyện Tuy Phước) tìm gặp anh Trần Minh Hiếu (51 tuổi), người đã kịp thời cứu sống 2 cháu nhỏ là học sinh lớp 3 Trường tiểu học số 2 Phước Hiệp khỏi bị đuối nước vào chiều 17.6.

Anh Trần Minh Hiếu chỉ nơi ao nước mà anh đã kịp thời cứu 2 cháu nhỏ bị đuối nước.

Anh Hiếu nhớ lại: Hôm ấy vào khoảng 16 giờ, tôi đang sửa mái nhà thì thấy một cháu bé khoảng 12 tuổi ở cùng thôn hớt ha, hớt hải chạy vào kêu lớn: “Chú ơi ra vớt giùm hai bạn nhỏ bị rớt xuống ao nuôi vịt trước nhà”. Tôi chạy nhanh ra, thấy 1 cháu đang bắt đầu chìm và quơ tay trên mặt nước, tôi liền nhảy xuống ao, vớt đưa vào bờ. Vừa xong thì cháu bé lúc nãy lại la lớn: “Chú ơi còn một bạn nhỏ chìm dưới ao nước”. Tôi lại lao ra giữa ao tìm và vớt được cháu thứ hai. Cháu bé tôi cứu đầu tiên mới bị ngộp nước nên còn tỉnh táo và thở được, còn cháu thứ hai khi đem vào bờ thì đã ngưng thở, tím tái cả người. Tôi liền bế cháu lên, làm các động tác sốc nước và cùng mọi người hô hấp nhân tạo, khoảng hơn 1 phút sau thì cháu mới thở lại được. Sau đó, gia đình đã đưa cháu vào cấp cứu tại TTYT huyện Tuy Phước và chuyển xuống BVĐK tỉnh tiếp tục điều trị.

Hai cháu bé may mắn được anh Hiếu kịp thời cứu sống là cháu Nguyễn Trung Nghĩa và Huỳnh Quốc Vương (cùng 9 tuổi, ở cùng thôn với anh Hiếu) và là anh em bạn dì của nhau.

Chị Nguyễn Thị Hồng Trang, mẹ của em Huỳnh Quốc Vương, cho hay: “Hôm ấy tôi đang ở ngoài ruộng thì có người báo con tôi bị đuối nước, nghe xong tôi rụng rời tay chân nhưng vẫn cố chạy về, đến nơi thấy cháu đã được cứu sống, tôi mừng đến rơi nước mắt. Còn cháu tôi là Nguyễn Trung Nghĩa cũng đã qua cơn nguy kịch sau mấy ngày cấp cứu tại bệnh viện. Gia đình tôi thật sự biết ơn anh Hiếu vì đã kịp thời cứu sống hai cháu”.

Hành động kịp thời cứu 2 cháu nhỏ khỏi bị đuối nước của anh Trần Minh Hiếu rất đáng được chính quyền xã Phước Hiệp và các ngành chức năng biểu dương, khen thưởng.

XUÂN VINH/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp tài sản tại chợ Bình Dương

Ngày 6.12, CA thị trấn Bình Dương (huyện