Lái xe Lexus tông đoàn người đưa tang ở Bình Định: ‘Tôi chỉ uống 1 ly rượu ngâm trị bệnh’

Lái xe Lexus tông đoàn người đưa tang ở Bình Định: ‘Tôi chỉ uống 1 ly rượu ngâm trị bệnh’

- in An Toàn Giao Thông
8154
0

Lái xe Lexus nói ông chỉ uống 1 ly rượu ngâm và đến giờ vẫn không thể hiểu tại sao chiếc xe lại lồng lên và lao vào đoàn người chờ khiêng quan tài.

Chiều 12/4, PV đã liên hệ được với ông Nguyễn Đức Huyện, 60 tuổi, người lái xe Lexus 570 biển số 49X-6666 tông vào đoàn người ngồi dưới đường Nguyễn Công Trứ (TP Quy Nhơn, Bình Định) chờ khiêng quan tài người quá cố đi chôn cất đầu giờ chiều 11/4.

Tai nạn khiến 4 người chết, 6 người bị thương.

– Ông có nhớ vì sao ông lái xe lao vào đoàn người đang ngồi phía trước gây hậu quả thảm khốc như vậy?

Nhà tôi ở gần nhà ông cụ quá cố, quen thân từ trước đến giờ. Sáng 11/4, tôi cùng nhiều người quen đến thắp hương viếng cụ rồi. Mấy người bạn đi chung nhóm rủ chiều đi đưa tang, một người bạn nói sẽ lấy ôtô đến nhà chở tôi đi.

Khi xe dừng lại, tôi xuống xe chạy lại chỗ tai nạn và thấy người bị thương nhiều quá. Nhiều người nói tôi vừa tông họ. Lúc đó, tôi chỉ biết quỳ xuống lạy. Tôi biết tôi sai rồi.

Tôi có hỏi thân nhân người quá cố, họ nói 13h chiều di quan. Ăn cơm trưa xong, chờ mãi không thấy người bạn kia đến, nên tôi vội đi lấy xe của mình lái đến đậu ở góc đường Nguyễn Công Trứ, gần chỗ giao Lê Hồng Phong rồi ngồi trong xe chờ.

Tôi ngồi trong xe chờ khoảng 45 phút thì có 1 người trong “đội âm binh” phục vụ tang lễ gõ kính xe bảo “Tới! Tới!”.

Tôi nhìn sau lưng để xem có thể lùi xe được không vì lúc đó phía trước rất đông người. Tôi không nhớ lúc đó tay tôi gạt trúng cần số hay chủ động đưa cần số tới. Lúc đó đi tới cũng không được, lùi cũng không được vì đông người quá nên có thể tôi kéo cần số về “mo”.

Bỗng dưng xe rồ lên. Tôi ráng né đám cúng đang diễn ra bởi rất nhiều người và cố đạp thắng nhưng không được. Có thể vì tôi ngồi lâu quá, chân bị gút cũng có vấn đề.

Khi xe dừng lại, tôi xuống xe chạy lại chỗ tai nạn và thấy người bị thương nhiều quá. Nhiều người nói tôi vừa tông họ. Lúc đó, tôi chỉ biết quỳ xuống lạy. Tôi biết tôi sai rồi.

– Trước đó ông có uống bia rượu gì không? Có thông tin nói công an kiểm tra nồng độ cồn của ông vượt ngưỡng cho phép?

Tôi bị bệnh gút nặng, đau lắm, chết đi sống lại. Năm ngoái, có người bày tôi ngâm rượu vang chát với củ hành tây tím xắt lát, trước bữa ăn uống một ly nhỏ. Tôi uống thấy hiệu quả, đỡ được gút mà tim mạch cũng tốt.

Trưa 11/4, tôi cũng uống 1 ly rượu ngâm. Nhà tôi giờ vẫn còn bình rượu ngâm này. Rượu này có mùi nồng của hành, rất nồng. Tôi thổi kiểm tra ở công an nghe nói lên 3,15 miligam/1 lít khí thở. (Theo quy định pháp luật thì người có nồng độ cồn 0,25 miligam/1lít khí thở đã bị nghiêm cấm lái xe – PV).

– Chiếc xe Lexus 49X-6666 đăng ký cho 1 chi nhánh công ty ở Lâm Đồng, thấy ông lái ở Quy Nhơn này đã lâu, vậy xe này của ai?

Xe này của Công ty Phương Trang bán cho ông Q. ở Quy Nhơn, tôi mua lại của ông Q. đã 1-2 năm rồi. Thực sự mấy năm qua tôi đau lắm, không đi bao nhiêu, vợ tôi bảo bán đi nhưng tôi thấy tiếc nên để. Một phần vì cái biển số cũng đẹp…

“Mình gây ra cho người ta, phải có trách nhiệm…”

 Ông Huyện cho biết trong ngày 12/4, người thân của ông đã đến gia đình 4 người tử vong và đến bệnh viện thăm hỏi những người bị thương, xin lỗi và cầu mong họ tha thứ cho lỗi mà ông gây ra.

 “Trước mắt gia đình tôi gởi bồi đắp phần nào những mất mát, đau thương mà gia đình các nạn nhân đã phải gánh chịu. Mình gây ra cho người ta, giờ người ta đau, người ta chết, không chỉ họ mà còn con cháu, rồi công ăn việc làm của họ nữa… Mình phải có trách nhiệm” – ông Huyện bày tỏ.

 Ông và gia đình cũng thống nhất lo toàn bộ chi phí chữa trị cho các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn.

 Ông Huyện nguyên là chủ tịch HĐQT Tổng công ty PISICO Bình Định – CTCP, hiện ông là chủ khách sạn E. khá lớn ở đường Mai Xuân Thưởng, TP Quy Nhơn.

Nguồn Báo Tuổi Trẻ

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Yêu cầu đảm bảo giao thông tuyến QL1D qua Bình Định

Đơn vị thi công cần khẩn trương đảm