Làm quen qua zalo, thanh niên chôm nhiều tài sản trong nhà bạn gái

Làm quen qua zalo, thanh niên chôm nhiều tài sản trong nhà bạn gái

- in An Ninh Trật Tự
9436
0

Gần 1 tháng nay, chị Phan Thị N.H. (SN 1991, ở xã Bình Thành, huyện Tây Sơn) thường xuyên nhận tin nhắn làm quen từ zalo với nickname “Đập chai”. Những lời tán tỉnh, hứa hẹn thường xuyên từ đối tượng khiến chị H. luôn hy vọng bạn trai mới thật lòng muốn tìm hiểu mình. Chị H. đã hẹn ngày 4.11 vừa qua, bạn trai đến nhà mình gặp mặt.

Đối tượng Huỳnh Minh Duy

Như đã hẹn, bạn trai xưng là Hùng đã đến nhà chị H. chơi. Sau màn chào hỏi thân tình ở phòng khách có ba mẹ, chị gái chị H., Hùng thấy điện thoại Samsung H7 trị giá hơn 4 triệu đồng của chị H. để trên bàn đang mở nhạc nên hỏi mượn điện thoại để chụp ảnh kỷ niệm với chị H. Sau khi cả hai chụp hình, thấy Hùng mang điện thoại của mình ra phía trước, chị H. nghĩ chắc Hùng muốn chụp ảnh kỷ niệm nhà mình. Tuy nhiên, chờ hơn 10 phút không thấy bạn quay lại, chị H. đi ra thì không thấy bóng dáng Hùng đâu, xe máy cũng không còn. Cả nhà lúc này mới túa ra thì chỉ thấy còn trơ lại đôi giày vải lúc Hùng mang đến. Lúc này, chị H. mới tá hỏa, ngoài cái nick ảo tên Hùng, chị H. không biết bạn mình ở đâu, chỉ biết là đối tượng tự nói mình có nghề mua bán gỗ.

Vụ việc được báo ngay cho CA huyện Tây Sơn. Từ lời kể của bị hại, CA Tây Sơn áp dụng một số biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ xác định đối tượng không phải tên Hùng mà là Huỳnh Minh Duy (29 tuổi, ở xã Canh Vinh, huyện Vân Canh). Đối tượng đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Hiện vẫn không chịu làm ăn, lang thang và không mua bán gỗ như đã nói. Nhanh chóng truy xét, CA huyện Tây Sơn đã bắt được Huỳnh Minh Duy khi y đang tìm mối tiêu thụ chiếc điện thoại vừa lấy được và chưa kịp ra khỏi địa bàn huyện Tây Sơn. Bước đầu, đối tượng khai nhận y có ý định làm quen với chị H. cho vui nhưng thấy chị H. nhiệt tình nên y mới đến nhà cho biết. Khi đến nơi, thấy có ba mẹ bạn gái nói chuyện đàng hoàng nên y hơi chột dạ muốn chuồn lẹ, thấy điện thoại để trên bàn có giá trị nên y đã mượn rồi chiếm đoạt.

Hiện CA huyện Tây Sơn đang tạm giữ Huỳnh Minh Duy để làm rõ hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Đại úy Dương Văn Hạnh, Đội phó đội điều tra tổng hợp CA huyện Tây Sơn, người trực tiếp thụ lý vụ việc cho hay: “Qua vụ việc, lần nữa cho thấy việc làm quen qua các mạng xã hội cần được mọi người cân nhắc, đã không ít bị hại bị lừa tiền, lừa tình từ đây”.

THÀNH LONG/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 5 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Chủ nhà Bình Định chật vật giành 3 điểm

Chiều 30.6, trên sân vận động Quy Nhơn