Làm rõ đối tượng lừa đảo nhân viên giao hàng

Ngày 25.6, CA phường Trần Phú (TP Quy Nhơn) cho biết đã chuyển hồ sơ và đối tượng Phạm Đình Diễn (SN 2000, ở huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) cho CA TP Quy Nhơn, để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, chiều 20.6, anh Nguyễn Văn C. (SN 1992, ở phường Đống Đa, TP Quy Nhơn, là nhân viên giao hàng của công ty J&T Express) đến trước cổng BVĐK tỉnh Bình Định để giao 2 đơn hàng, gồm: 1 máy tính bảng iPad Pro thế hệ 2 trị giá 5.522.000 đồng và 1 đồng hồ Apple Watch FE 2023 trị giá 6.583.000 đồng, cho người nhận tên là Phan Tấn Trung.

Theo anh C., người nhận hàng mặc đồng phục bác sỹ đi từ trong khuôn viên bệnh viện ra nhận hàng và thanh toán bằng hình thức chuyển khoản. Sau khoảng 1 phút, Trung đưa hình ảnh trên điện thoại xác nhận đã thanh toán thành công cho C. xem. Tuy nhiên, sau đó anh C. vẫn chưa nhận được tiền nên gọi cho Trung thì không liên lạc được.

Nhận tin tố giác của anh C., CA phường Trần Phú tập trung lực lượng để xác minh, truy tìm đối tượng. Chỉ trong vòng 1 ngày sau khi nhận tin báo, CA phường đã làm rõ đối tượng là Phạm Đình Diễn. Bước đầu, đối tượng đã khai nhận hành vi lừa đảo.

Theo đó, Diễn dùng tên giả và lấy địa chỉ là BVĐK tỉnh để đặt mua các mặt hàng điện tử trên các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada. Khi đến nhận hàng, Diễn mặc áo blouse, giả làm bác sỹ. Sau đó, Diễn chuyển tiền bằng hình thức “chuyển thường” trên ứng dụng MB Bank và cố ý nhập sai số tài khoản ngân hàng của người nhận, đồng thời đưa ảnh chụp biên lai chuyển tiền cho nhân viên giao hàng xem để chứng minh đã chuyển khoản, nhưng do lỗi ở phía ngân hàng nên tiền sẽ vào tài khoản chậm. Sau đó, Diễn bỏ sim đã dùng để liên lạc với nhân viên giao hàng.

Với thủ đoạn trên, đối tượng khai nhận đã thực hiện 2 vụ trên địa bàn TP Quy Nhơn. Ngoài vụ lừa của anh C., ngày 28.5, Diễn thực hiện hành vi lừa đảo tương tự để chiếm đoạt tài sản của nhân viên giao hàng tên là Nguyễn Văn H. (SN 1999, ở đường Nguyễn Huệ, TP Quy Nhơn) 1 iPad trị giá 14.500.000 đồng.

T.LONG/ BÁO BÌNH ĐỊNH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *