Lễ hội đường phố: Tôn vinh, quảng bá “đặc sản” văn hóa quê hương tại Quy Nhơn

Lễ hội đường phố: Tôn vinh, quảng bá “đặc sản” văn hóa quê hương tại Quy Nhơn

- in Du Lịch, Văn Hóa
2019
0

Đó là khẳng định của anh Hà Duy Trung, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, về chương trình Lễ hội đường phố, sẽ được Tỉnh đoàn tổ chức vào tối 25.3, tại Quảng trường Trung tâm tỉnh. Đây là 2 trong số các hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cùng với việc tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của tỉnh năm 2017.

Các học sinh, sinh viên tích cực tập luyện cho chương trình Lễ hội đường phố.

Anh Trung cho biết: “Xuất phát từ ý tưởng muốn giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, nâng cao hiểu biết và phát huy tính xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong việc quảng bá những nét đặc sắc của văn hóa Bình Định, lần đầu tiên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức chương trình Lễ hội đường phố với chủ đề “Thanh niên Bình Định – hội nhập và phát triển”. Đây là chương trình nghệ thuật kết hợp giữa ca, múa, nhạc trình diễn trên sân khấu và trên tuyến đường dài 100m”.

Chương trình gồm 4 phần với nhiều tiết mục, ứng với 4 chủ đề: Cội nguồn (múa cồng chiêng); Đất võ trời văn (hóa trang nghệ thuật tuồng, biểu diễn các bài võ cổ truyền); Hội nhập và tiếp thu tinh hoa văn hóa (xiếc, ảo thuật, hóa trang, múa hiện đại, khiêu vũ cổ điển); Thanh niên tự hào (nhảy flashmod).

Để chuẩn bị cho chương trình, gần 1 tháng qua, trên 500 sinh viên, học sinh của tỉnh đã tích cực tập luyện tại Quảng trường Trung tâm tỉnh. Bạn Lê Mộng Kiều, phụ trách đội văn nghệ của Trường ĐH Quy Nhơn, cho biết: “Trong chương trình này, Đội văn nghệ Trường ĐH Quy Nhơn sẽ biểu diễn 5 tiết mục với sự tham gia của trên 200 sinh viên. Được tham gia chương trình này, các bạn sinh viên vui và tập luyện hăng say lắm. Tất cả các tiết mục đều đã hoàn chỉnh, chỉ chờ đến lúc diễn thôi. Thông qua các tiết mục, tuổi trẻ chúng tôi muốn thể hiện quyết tâm chung sức dựng xây quê hương Bình Định ngày càng giàu đẹp, văn minh”.

XUÂN NHÂM / BÁO BÌNH ĐỊNH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Làm rõ trách nhiệm trong vụ sập tường làm 11 người thương vong ở Bình Định

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an