Lịch trở lại trường của học sinh: Các địa phương kéo dài thời gian nghỉ học

Lịch trở lại trường của học sinh: Các địa phương kéo dài thời gian nghỉ học

- in Xã Hội
200
0

Đến sáng 10.4, tiếp tục có thêm nhiều địa phương thông báo cho học sinh nghỉ học để phòng dịch COVID-19.

Trước đó, một số địa phương có quyết định cho học sinh nghỉ học đến ngày 12.4. Chuẩn bị đến mốc thời gian này, tiếp tục thực hiện quy định giãn cách xã hội của Thủ tướng Chính phủ, các tỉnh, thành đã có quyết định kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh.

Đến sáng 10.4, các tỉnh Bắc Kạn, Quảng Bình, Bình Phước, Tiền Giang thông báo cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần hoặc đến khi có thông báo mới.

Lịch trở lại trường, nghỉ học của học sinh, cập nhật đến 10h ngày 10.4:

 
 

Tại Bình Định, học sinh các cấp từ mầm non đến THPT và học viên giáo dục thường xuyên toàn tỉnh kéo dài thời gian nghỉ học từ ngày 20.3 đến khi có thông báo mới.

Tại Quảng Bình, Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Đinh Quý Nhân cho biết, Ủy ban nhân dân tỉnh vừa quyết định cho học sinh các cấp từ mầm non đến THPT và học viên giáo dục thường xuyên toàn tỉnh kéo dài thời gian nghỉ học từ ngày 13.4 đến khi có thông báo mới.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình yêu cầu đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành cũng như học sinh cần thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, nếu có việc cần thiết ra khỏi nhà, phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2m, rửa tay thường xuyên và thực hiện đúng các hướng dẫn của ngành y tế để bảo vệ an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đồng thời, cũng lưu ý các nhà trường và đội ngũ giáo viên cần chủ động hướng dẫn, giao bài, tổ chức cho học sinh, học viên học ở nhà bằng các hình thức phù hợp trong thời gian nghỉ học do dịch bệnh.

Tại Bắc Kạn, tỉnh chỉ đạo cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở, học sinh trung học phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên và sinh viên tiếp tục nghỉ học từ ngày 13.4.2020 cho đến khi có thông báo mới.

Tiếp tục dừng việc tổ chức dạy học, kiểm tra cấp chứng chỉ đối với các lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc thiểu số từ ngày 13.4.2020 cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh giao ngành giáo dục duy trì, triển khai có hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động, tổ chức dạy học qua internet, trên truyền hình đảm bảo hiệu quả.

Tại Bình Phước, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã có thông báo về việc tiếp tục cho học sinh các cấp tiếp tục nghỉ học thêm một tuần để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, trẻ mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, sinh viên, học viên trong các cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh tạm thời nghỉ học từ ngày 13.4 đến hết ngày 18.4 (1 tuần)  để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tại Tiền Giang, theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang Nguyễn Hồng Oanh, toàn bộ trẻ em, học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên (kể cả học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học; dạy thêm – học thêm) và sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tiếp tục nghỉ học từ ngày 13.4.2020 đến hết ngày 19.4.2020 để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trong thời gian nghỉ học, thủ trưởng các đơn vị thường xuyên cập nhật về diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 để thông tin kịp thời đến công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên và cha mẹ học sinh.

BÍCH HÀ/ Laodong.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh bầm tím

Một phụ huynh tố cáo trên trang Facebook