Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VI-Bình Định 2016

Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VI-Bình Định 2016

- in Lễ Hội, Uncategorized, Văn Hóa
1235
0

Với chủ đề “Bảo tồn và phát huy Võ cổ truyền Việt Nam”; Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VI sẽ diễn ra từ ngày 2 đến ngày 4/8/2016 tại Bình Định, nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, giới thiệu với bạn bè quốc tế về quê hương, đất nước, con người Bình Định-miền đất có truyền thống tinh thần thượng võ.

lien hoan vo

Liên hoan còn là cơ hội để các đoàn võ thuật trong nước và quốc tế gặp gỡ, giao lưu, trao đổi về bảo tồn và phát triển võ cổ truyền Việt Nam ở trong nước và trên thế giới; đồng thời cũng là dịp để bạn bè quốc tế hiểu hơn về kinh tế, văn hóa, xã hội trên quê hương Miền đất võ.

Đây cũng là dịp để người dân Bình Định giới thiệu với bạn bè thế giới về nét văn hóa truyền thống: Võ cổ truyền Bình Định được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, các danh lam thắng cảnh, địa danh lịch sử, làng nghề truyền thống, tiềm năng kinh tế của tỉnh. Thông qua các hoạt động tại Liên hoan để quảng bá, thu hút du khách trong nước và quốc tế, tạo động lực phát triển ngành Du lịch Bình Định.

Trong khuôn khổ Liên hoan, ngoài lễ Khai mạc và Bế mạc sẽ diễn ra tại Quảng trường Trung tâm tỉnh (TP Quy Nhơn), còn có nhiều hoạt động như: Lễ dâng hoa, dâng hương tại Đài Kính Thiên và Bảo tàng Quang Trung; Giao lưu tại các lò võ và tham quan các di tích lịch sử – văn hóa, các điểm du lịch trong tỉnh; Giải Võ cổ truyền Bình Định; Triển lãm ảnh về hoạt động Võ cổ truyền trong nước và quốc tế.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, tính đến thời điểm hiện tại đã có 49 đoàn với trên 900 võ sư, võ sinh, huấn luyện viên, vận động viên đăng ký tham dự liên hoan lần này. Trong đó có 15 đoàn võ thuật quốc tế đến từ các nước Pháp, Nga, Italy, Maroc, Mỹ, Bồ Đào Nha, An giê ri và Canada cùng với 34 đoàn võ thuật trong nước.

Nguồn: http://svhttdl.binhdinh.gov.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=2280%3Ahp-bao-lien-hoan-quc-t-vo-c-truyn-vit-nam-ln-th-vi-binh-nh-2016&catid=73%3Atin-tc-ngoai-nc&Itemid=196

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

2 cha con bị đề nghị truy tố về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền

Ngày 23.11, Cơ quan An ninh điều tra