Lỡ tay chém nhầm hàng xóm, lãnh án tù

Lỡ tay chém nhầm hàng xóm, lãnh án tù

- in An Ninh Trật Tự
1189
0

Lỡ tay chém nhầm, gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của một thanh niên vô can, lẽ ra phải lo lắng thuốc thang cho người bị hại thì đối tượng và gia đình mình không có chút thành tâm, khiến tình nghĩa láng giềng sứt mẻ, dẫn đến mức án tù cũng phải tăng lên.

Bị cáo Trần Văn Lâm và bị hại Huỳnh Khắc Đại tại tòa.

Cuối tháng 6.2019, sau phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án “cố ý gây thương tích” đối với Trần Văn Lâm (SN 1983, trú phường Đống Đa, TP Quy Nhơn), giữa gia đình bị cáo với gia đình người bị hại là anh Huỳnh Khắc Đại (SN 1986, trú cùng địa phương) đã có lời qua tiếng lại nặng nề với nhau.

Cán bộ bảo vệ phiên tòa phải nhắc nhở để vãn hồi trật tự, song những ngày tới đây, những người hàng xóm này sẽ ứng xử như thế nào khi phải thường xuyên giáp mặt.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Trần Văn Lâm đã bị TAND TP Quy Nhơn tuyên án 18 tháng tù giam. Thấy “quá nặng”, Lâm không tâm phục liền có đơn kháng cáo. Nào ngờ, tại phiên tòa, xét đề nghị của đại diện VKSND tỉnh, của người bị hại, lại thấy Lâm không thể hiện sự quan tâm lo lắng với thương tích của người bị hại, HĐXX đã quyết định tăng thêm cho bị cáo này 6 tháng, nâng mức hình phạt lên 24 tháng tù giam.

Nguyên nhân ngày 18.4.2018, Trần Văn Lâm cùng với Lê Thị Giàu (là người sống chung như vợ chồng với Lâm) và bạn là Huỳnh Tấn Thiện ngồi nhậu ở nhà mình, tại phường Đống Đa, TP Quy Nhơn thì có Trần Duy Hải vào chơi.

Hải hỏi chị Giàu về số tiền nợ trong việc mua bán dừa với vợ chồng Nguyễn Viết Thành và Phan Thị Thanh Lâm, đồng thời gọi chị Lâm mang sổ sách đến để đối chiếu. Khi chị Lâm đến, do không thống nhất số tiền nợ nên giữa chị Lâm và chị Giàu xảy ra cãi nhau.

Do lời qua tiếng lại nên giữa Hải và Thiện xô xát, ôm vật nhau xuống đường. Trần Văn Lâm lập tức chạy vào nhà lấy cây đao lưỡi dài khoảng 50 cm chạy ra chém anh Nguyễn Viết Thành gây thương tích 3%.

Cùng lúc đó, anh Huỳnh Khắc Đại là người hàng xóm đi qua, chẳng liên quan gì song cũng bị Lâm chém nhầm khiến tay trái đứt lìa, phải trải qua nhiều lần phẫu thuật mới nối lại được, tổn hại sức khỏe 25%.

Đáng nói là sau vụ việc trên, bản thân bị cáo Trần Văn Lâm và gia đình không quan tâm thăm hỏi gì khiến gia đình người bị nạn rất bức xúc. Sau khi TAND TP Quy Nhơn tuyên án Lâm 18 tháng tù giam, Lâm gửi đơn kháng cáo thì cũng đồng thời bị hại Huỳnh Khắc Đại đã gửi đơn kháng cáo và VKSND TP Quy Nhơn cũng đã kháng nghị mức hình phạt với Lâm vì cho là quá nhẹ, không đủ sức răn đe.

Bởi thế, khi ra phiên tòa, “nguyện vọng” giảm án của Trần Văn Lâm chẳng những không thành mà còn phải lĩnh thêm 6 tháng tù giam nữa.

MINH NGỌC/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Thêm 10 y, bác sỹ Bình Định xung phong vào vùng dịch Quảng Nam

Chiều 8/8, Đoàn công tác gồm 10 bác