Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lãnh án 12 năm tù

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lãnh án 12 năm tù

- in Xã Hội
1406
0

Sáng 25.10, TAND tỉnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Phượng (SN 1980, trú phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) 12 năm tù.

Văn phòng đăng ký đất đai

Nguyễn Minh Phượng là cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai – Chi nhánh TP Quy Nhơn. Tháng 8.2016, Phượng được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng bộ phận hành chính tổng hợp trực thuộc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Quy Nhơn.

Lợi dụng vị trí công tác và quan hệ quen biết ngoài xã hội, từ tháng 4.2013 đến tháng 12.2016, Nguyễn Minh Phượng đã nhiều lần huy động tiền của nhiều người để mua bán đất.

Không có vốn nên Phượng vay tiền với lãi suất cao, nhưng thị trường bất động sản không ổn định, tiền lời bán đất thấp hơn tiền lãi phải trả nên đến khoảng tháng 12.2016, Phượng phát hiện bị thâm nợ  hơn 3 tỷ đồng.

Để có tiền trả lãi và nợ gốc, Nguyễn Minh Phượng đưa ra nhiều thông tin không đúng sự thật  để tạo lòng tin, nhằm làm cho người khác tin tưởng tham gia góp vốn.

Phượng đã huy động của 14 bị hại với tổng số tiền hơn 12,2 tỷ đồng. Sau khi nhận được tiền, Phượng sử dụng trả nợ gốc cho chính các bị hại 1,5 tỷ đồng, trả lãi 2,4 tỷ đồng, còn lại chiếm đoạt số tiền trên 8,6 tỷ đồng.

M.N/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Phát hiện nam giáo viên tử vong với tình trạng lõa thể trong nhà đồng nghiệp

Tại hiện trường cho thấy, nạn nhân chết