Mang “bầu cua” rảo khắp… giang hồ!

Mang “bầu cua” rảo khắp… giang hồ!

- in An Ninh Trật Tự
4636
0

Hằng ngày, Nguyễn Ngọc Hùng (1993, trú P. Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, Bình Định) thường mang “đồ nghề” là bộ bầu cua đến các quán rủ rê khách cùng đánh bạc. Hùng không tổ chức đánh cố định một quán nào, mà thường xuyên thay đổi địa điểm quán, các con bạc đa phần là công nhân ở Khu công nghiệp Phú Tài.

Việc Hùng tổ chức đánh bạc, lôi kéo nhiều người cờ bạc ở các quán cà phê đã gây bức xúc cho người dân địa phương. Từ thông tin tố giác tội phạm của người dân và qua công tác nghiệp vụ của cơ quan CA, ngày 21-7, Cơ quan CSĐT CATP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Ngọc Hùng về hành vi “Tổ chức đánh bạc”.

Đối tượng Hùng và tang vật cờ bạc bị cơ quan CA thu giữ.

Trước đó, vào khoảng 12 giờ, ngày 27-6-2019, Nguyễn Ngọc Hùng từ nhà mang theo số tiền 17 triệu đồng cùng “đồ nghề” đến quán cà-phê Phượng Hoàng ở KV1 P. Trần Quang Diệu với ý định “gầy sòng”. Liên tục từ trưa cho đến 14 giờ cùng ngày, Hùng gạ được một số thanh niên đang uống cà-phê, ăn cơm và nghỉ qua trưa ở quán Phượng Hoàng cùng tham gia đánh bạc bằng hình thức xóc “bầu cua” do mình cầm cái.

Sòng bạc hôm đó không có “cá lớn” mà chỉ thu hút sự chú ý của một số thanh niên vãng lai, trong đó có Trần Văn Quý tham gia đặt 3 ván, mỗi ván 150.000. Cả 3 lần đặt cược vào các con “Cá, Nai, Tôm”, Quý đều thua cả ba, mất toi tiền công phụ xe của 2 ngày trước đó.

Một thanh niên khác là Lê Dũng Tuấn (công nhân), trong túi có 400 ngàn đồng cũng tranh thủ chơi cầu may. Ván đầu đặt con “Bầu”, Tuấn thua 150.000 đồng;  ván thứ 2, đặt con “Gà” 100.000 đồng, Tuấn cũng thua nốt. Đang định đặt tiếp cú chót vào con “Cá” 150.000 đồng thì bất ngờ tổ công tác CAP Trần Quang Diệu (TP Quy Nhơn) ập vào quán cà-phê.

Thoáng thấy bóng công an, một số đối tượng bỏ chạy tán loạn, tuy nhiên, Nguyễn Ngọc Hùng cùng với Trần Văn Quý và Lê Dũng Tuấn bị bắt quả tang tại chỗ, đưa về trụ sở công an làm việc. Chiều tối cùng ngày, cả ba được đưa về CATP Quy Nhơn để phục vụ công tác xác minh, làm rõ để xử lý theo pháp luật.

Xét hành vi của Tuấn và Quý tham gia lần đầu, số tiền tham gia đánh bạc chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự nên CATP Quy Nhơn đã quyết định xử phạt hành chính, giao cho công an địa phương quản lý, giáo dục. Riêng với Nguyễn Ngọc Hùng, hành vi đã đủ yếu tố cấu thành tội “Tổ chức đánh bạc” nên đã bị khởi tố hình sự, cho tại ngoại để phục vụ công tác điều tra.

Theo tài liệu của CATP Quy Nhơn, Nguyễn Ngọc Hùng là đối tượng đã có 2 tiền sự cũng về hành vi đánh bạc. Hàng ngày, Hùng thường la cà các quán cà-phê có đông người ở các phường Trần Quang Diệu, Bùi Thị Xuân (TP Quy Nhơn) cùng với bộ bầu cua.

Tại đây, Nguyễn Ngọc Hùng thường lôi kéo rủ rê những người đến uống cà-phê ở các quán này để đánh bầu cua. Hùng thường rủ chơi cho vui cứ tiền bạc ăn thua gì nhưng thực chất cờ bạc ăn tiền. Từ nhiều năm trước, Hùng đã nhiều lần bị cảnh sát khu vực nhắc nhở về việc tụ tập đánh bạc ở địa phương, song vẫn chứng nào tật nấy.

Từ giữa năm 2018, Hùng được gia đình cho đi học lái xe để có kế sinh nhai, từ bỏ việc chơi bời lêu lổng. Song chỉ được một thời gian, mọi chuyện vẫn đâu vào đấy, cái tật không chừa.

Hùng vẫn giữ cái sở thích “gầy sòng” của mình, dù biết đó là vi phạm pháp luật. Lần này thì Hùng phải trả giá đắt vì một án phạt tù đã chực chờ sẵn trong những ngày tới.

QUÝ HIỀN/ CAĐN

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Một cựu binh nghèo bị cháy xăng, bỏng nặng, cần cứu giúp

Khoảng 21 giờ 30 phút ngày 17.1.2020, anh