Mang m.a t.úy từ HCM về cho gia đình “thử cho biết”

Mang m.a t.úy từ HCM về cho gia đình “thử cho biết”

- in An Ninh Trật Tự, Xã Hội
1623
0

Làm nghề lái xe mà lại sử dụng m.a t.úy thì làm sao đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh khi điều khiển phương tiện? Đó là câu hỏi Hội đồng xét xử dành cho bị cáo Phan Minh Trọng Huấn (SN 1994, TP Quy Nhơn) phạm tội tàng trữ tr.ái ph.ép chất m.a t.úy, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm diễn ra vào sáng 19.6.

Hình ảnh tại phiên tòa

Theo cáo trạng, khoảng 2 giờ 30 phút ngày 24.1.2019, cơ quan chức năng đã bắt quả tang Huấn cùng Mai Phương Hảo, Võ Hồng Phương, Mai Phương Hiền và Nguyễn Thị Kim Phụng ở tại 1 phòng karaoke trên địa bàn phường Lý Thường Kiệt, đang sử dụng m.a t.úy.

Tại thời điểm đó, cơ quan chức năng phát hiện Huấn cất giấu trong người 2 bì nhựa được hàn kín, qua test thì đó là m.a t.úy, với khối lượng 4,079 g MDMD (thu.ốc l.ắc) và 0,424 g ketamine.

Tại tòa, Huấn cho biết, đây là số m.a t.úy Huấn mua tại TP Hồ Chí Minh mang về Quy Nhơn. Nhưng Huấn không nhớ tới số m.a t.úy này cho đến khi dọn xe, phát hiện ra và mang theo để sử dụng. Đáng nói, những người liên quan trong vụ án này -là vợ, chị vợ và bạn của Huấn – đều cho rằng vì đi chơi có uống chút đỉnh rồi vui quá nên khi vào karaoke thì sử dụng cho biết.

Chị Mai Phương Hiền (chị vợ Huấn) nói: “Hôm đó vui quá nên sử dụng cho biết. Hơn nữa khi dùng thì thấy nghe nhạc hay hơn, âm thanh to rõ…(!)”. Hội đồng xét xử nhắc nhở: M.a t.úy có sức tàn phá khủng khiếp, các bị cáo còn trẻ, đam mê vào thú chơi này thì thật không nên. Đồng thời nhắc nhở vợ của bị cáo Huấn rằng: “Khi biết chồng sử dụng m.a t.úy đã không can ngăn mà lại cùng chồng sử dụng m.a t.úy là một sai lầm lớn”.

Với hành vi trên,  Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Huấn 18 tháng tù giam nhưng cho hưởng án treo; trước đó, các đối tượng liên quan cũng đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính. Đây là bài học cho những ai đam mê “làn kh.ói tr.ắng”.

K.ANH/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Xem Thêm >> Bắt giữ nh.iều đối tư.ợng m.ua bán m.a t.úy ở Quy Nhơn

Ngày 17.6, đại tá Trương Minh Ngọc, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về m.a tú.y, Phó thủ trưởng cơ quan CSĐT CA tỉnh, cho biết: những ngày vừa qua, đơn vị tiếp tục tăng cường phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh làm rõ nhiều vụ việc liên quan đến hành vi mua bán, tàng trữ tr.ái ph.ép chất m.a tú.y. Đặc biệt, chỉ riêng trong đêm 11.6, đã bắt giữ 2 đối tượng trong 2 vụ án, ở 2 địa bàn khác nhau.

2 đối tượng Thoa, Luân.

Cụ thể, vào lúc 20 giờ 45 phút, ngày 11.6, tại trước số nhà 21 đường Nguyễn Tự Như, thuộc phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, tổ công tác phòng CSĐT tội phạm về m.a tú.y CA tỉnh bắt quả tang đối tượng Phạm Nguyễn Hiểu Luân (SN 1994, trú Tân Giản, Phước Hòa, Tuy Phước, hiện đang thuê trọ tại một nhà dân trên đường Nguyễn Thái Học, TP Quy Nhơn) đang tàng trữ nhiều gói m.a tú.y trong người, chủ yếu là thu.ốc l.ắc (MDMA) và m.a tú.y tổng hợp dạng “khay” (Ken.tamin). Qua đấu tranh, Luân khai nhận đang trên đường đi giao bán m.a t.úy cho c.on ngh.iện.

Một tiếng đồng hồ sau đó, tại khu nhà trọ ở 219/12 đường Nguyễn Huệ, TP Quy Nhơn, tổ công tác phát hiện tại phòng trọ số 312 có nghi vấn sử dụng tr.ái ph.ép chất m.a t.úy nên đã phối hợp với CA địa phương bất ngờ kiểm tra hành chính.

Khi phát hiện lực lượng chức năng, Nguyễn Thị Kim Thoa (SN 1996, trú ấp 3, Thạnh Phú, Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, là người thuê phòng trọ), mặt biến sắc, không kịp tẩu tán tang vật. Lực lượng chức năng phát hiện 1 gói ni lông hàn kín 4 cạnh, bên trong có các hạt tinh thể màu trắng. Qua giám định, đó là m.a t.úy đá (Me.tham.phetamin).

Nguyễn Thị Kim Thoa khai nhận: do nghiện ngập m.a t.úy nên sau một thời gian làm nghề gội đầu, matxa ở các tỉnh phía Nam đã “trôi dạt” về Quy Nhơn. Để có tiền ăn tiêu, sẵn có “mối” từ trước, Thoa mua m.a t.úy từ TP Hồ Chí Minh về chia lẻ bán lại cho các c.on ngh.iện.

MINH NGỌC/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Cháy nhà, nhiều tài sản bị lửa thiêu rụi Quy Nhơn

Khoảng 9 giờ ngày 7.8, lửa bất ngờ