Mất trộm tài sản khi mãi mê chụp ảnh ở biển Quy Nhơn

Mất trộm tài sản khi mãi mê chụp ảnh ở biển Quy Nhơn

- in An Ninh Trật Tự
7662
0

Khoảng 17 giờ, ngày 17.10.2019, chị Võ Thị Yến (tỉnh Phú Thọ) cùng người nhà mải mê chụp ảnh và để đồ đạc tư trang cùng chiếc ví bên trong có khoảng 50 triệu đồng tiền mặt trên bãi cát cách nơi mình chụp ảnh không xa. Khoảng 15 phút sau chị Yến quay lại thì chiếc ví đã không cánh mà bay.

Ảnh minh họa

Cũng để tài sản không người trông coi, anh Trần Hữu Dũng (du khách từ TP Hà Nội) sau khi tắm biển xong thì phát hiện chiếc điện thoại Iphone X và vật dụng cá nhân để trên bãi cát cũng đã không còn.

Trung tá Phan Thanh Sơn, Phó trưởng CA phường Trần Phú, TP Quy Nhơn, cho biết: “Hầu hết các vụ mất tài sản trên bãi biển thuộc địa bàn phường là người địa phương đi tắm biển hoặc khách du lịch.

Phương thức hoạt động của tội phạm này là nhằm vào các xe máy dựng gần biển không người trông coi để tiện việc cạy cốp xe hay ngụy trang như khách du lịch, người đi tắm biển, thấy tài sản hớ hênh thì trà trộn thực hiện hành vi trộm cắp.

Vì vậy, người dân khi đi tắm biển, không nên mang theo tài sản có giá trị, nếu có thì phải có người trông coi để kẻ gian không lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội”.

Để phòng ngừa nạn trộm cắp tài sản tại nơi tắm biển, nơi công cộng, ngoài sự tăng cường tuần tra kiểm soát của lực lượng CA thì người dân cần đề phòng, cảnh giác và nâng cao ý thức tự quản lý, tự bảo vệ tài sản của mình.

K.ANH/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Gây tai nạn chết người, tài xế đi trộm két sắt để lấy tiền bồi thường

Sau khi lái xe gây tai nạn chết