Mâu thuẫn đất đai, cháu n.ém gạ.ch vào đầu cậu

Mâu thuẫn đất đai, cháu n.ém gạ.ch vào đầu cậu

- in Xã Hội
649
0

Bà Hồ Thị Thuận và ông Hồ Văn Dầu là hai chị em ruột ở cùng thôn 9, xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ. Nhưng vì tranh chấp đất đai dẫn đến chị em mâu thuẫn căng thẳng, giữa hai gia đình thường xảy ra xô xát, con cháu đ.ánh nh.au gây hậu quả nghiêm trọng, phải vào vòng lao lý.

Cậu cháu đánh nhau

Mới đây, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 16.6.2018, ông Hồ Văn Dầu nhờ em vợ là Ngô Công chở đi trên đường ĐT639 khi ngang qua nhà Bùi Văn Xinh (con bà Thuận, ở cùng thôn) thì giữa ông Dầu và Xinh (cậu cháu ruột) gặp nhau lời qua tiếng lại, Xinh ném viên gạch trúng vai ông Dầu rồi hai cậu cháu xông vào đá.nh nh.au. Nghe tin, bà Hồ Thị Thuận và Bùi Quá (em ruột của Xinh) chạy đến tiếp ứng.

Kết quả giám định pháp y: Tỷ lệ tổn thương cơ thể của ông Hồ Văn Dầu là 15%. Tỷ lệ tổn thương cơ thể của bà Hồ Thị Thuận 5%.

Ngày 18.6.2019 vừa qua, TAND huyện Phù Mỹ đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Xinh (SN 1981) 12 tháng tù giam, bị cáo Bùi Quá (SN 1982) 9 tháng tù và bị cáo Hồ Văn Dầu (SN 1968) 6 tháng tù (cùng cho hưởng án treo).

Trước đó, Hồ Văn Trung (con ông Dầu) và Bùi Lung (con bà Thuận) đá.nh nh.au cả hai đều bị thương tích, nên ngày 27.3.2019 TAND huyện Phù Mỹ đã xét xử và tuyên phạt bị cáo Bùi Lung 36 tháng tù giam và Hồ Văn Trung 6 tháng tù giam.

THANH NGHỊ/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

XEM THÊM >>Kẻ chu.yên đ.ột nh.ập bệnh viện để tr.ộm c.ắp

Phạm Duy Phú (40 tuổi, trú xã Bình Khương, Bình Sơn, Quảng Ngãi) đã bị CA TP Quy Nhơn khởi tố bắt tạm giam về hành vi tr.ộm c.ắp tài sản. “Sở trường” của Phú là chọn các bệnh viện làm mục tiêu đ.ột nh.ập để lấy tr.ộm tài sản của người nhà đang nuôi bệnh nhân.

Đối tượng Phạm Duy Phú

Rạng sáng 1.6, trong lúc thực hiện nhiệm vụ tại công viên trên đường An Dương Vương, tổ tuần tra liên quân của CA TP Quy Nhơn phát hiện một đối tượng đang ngồi bên chiếc xe máy biển số 77L1 904.68 xem các loại giấy tờ cùng nhiều loại tài sản có biểu hiện rất đáng ngờ nên tiến hành kiểm tra.

Chiếc điện thoại di động hiệu Samsung Galaxy J4, giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô biển số 81AL 005.74, hợp đồng mua bán xe máy, bảo hiểm… tất cả đều mang tên Tạ Thị Thêm (trú phường Hòa Bình, TX Ayun Pa, Gia Lai) cùng hơn 1,3 triệu đồng.

Với những bất thường đó và đối tượng Phạm Duy Phú đã không lý giải được số tài sản hiện có nên tổ tuần tra đã đưa y về trụ sở CA để tiếp tục làm rõ. Cùng lúc đó, em Mai Thị Thùy Diễm (17 tuổi, trú phường Hòa Bình, TX Ayun Pa, Gia Lai) mang chiếc túi xách đến cơ quan CA TP Quy Nhơn trình báo về sự việc bị mất tr.ộm.

Theo trình bày, em Diễm đang chăm sóc người nhà bị bệnh tại Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa ở phường Ghềnh Ráng. Tối đó, em cẩn thận ôm chiếc túi xách trong lòng ngủ cùng mẹ ruột là bà Tạ Thị Thêm và chị ruột là Mai Thị Thùy Duyên tại khu hành lang tầng 4 của bệnh viện.

Khi giật mình thức giấc, em hoảng hồn không thấy chiếc túi xách. Hô hoán mọi người cùng hỗ trợ tìm kiếm thì phát hiện chiếc túi để tại hành lang tầng 5 nhưng toàn bộ tài sản cùng các loại giấy tờ đã bị mất. Với chứng cứ rõ ràng, Phạm Duy Phú đã thừa nhận là th.ủ ph.ạm vụ tr.ộm nói trên.

Ngoài vụ tr.ộm này, Phú còn khai nhận trước đó đã đến BVĐK Bình Định để lấy tr.ộm tài sản. Khi lên tầng 3 của khoa Nội tổng hợp, thấy vợ chồng chị Võ Thị Bích Huyền (39 tuổi, trú phường 2, TP Tuy Hòa, Phú Yên) đang nuôi người nhà nằm ngủ tại hành lang, bên cạnh để chiếc ĐTDĐ Iphone 6S. Nhìn xung quanh thấy mọi người ngủ say nên Phú nhanh tay lấy, sau đó bán cho một người đi đường.

Phú khai nhận, từng có 3 tiền án về tội tr.ộm c.ắp tài sản. Sau lần thụ án cuối cùng Phú đã học hỏi “kinh nghiệm” của những bạn tù nên đã chọn bệnh viện làm nơi đ.ột nh.ập. Vì vậy khi ra trại, Phú rong ruổi sống lang thang ở các địa phương và thường thuê trọ ở các vùng xa khu dân cư để không gây sự chú ý với người dân và cơ quan chức năng.

Khi vào TP Quy Nhơn, Phú chọn địa bàn phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn để thuê trọ. Phú cho biết, sở dĩ chọn bệnh viện vì người nhà sau những ngày nuôi người bệnh tinh thần mỏi mệt và thường thức khuya nên khi nằm xuống thì ngủ rất say, nhất là thời điểm gần về sáng nên thuận lợi để y ra tay.

Trong thời gian qua, tại các bệnh viện nhất là khu vực TP Quy Nhơn tình trạng mất tr.ộm tài sản của người nhà bệnh nhân xảy ra rất nhiều nên không loại trừ khả năng Phú là th.ủ ph.ạm. Vì vậy, CA TP Quy Nhơn đang phối hợp với các bệnh viện và CA các phường tiếp tục củng cố hồ sơ, mở rộng điều tra xử lý Phạm Duy Phú theo pháp luật.

DANH NHÂN/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Lịch trở lại trường của học sinh: Các địa phương kéo dài thời gian nghỉ học

Đến sáng 10.4, tiếp tục có thêm nhiều