Máy bay Korean Air bị khủng bố, bốc khói trên đường từ Hàn đến Nhật

Máy bay Korean Air bị khủng bố, bốc khói trên đường từ Hàn đến Nhật

- in Tin Hót
318
0

Một chuyến bay của Korean Air, chở 151 hành khách đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nhật Bản sau khi có khói xuất hiện trong khoang lái.

Một chuyến bay của hãng hàng không Korean Air, chở 151 hành khách đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nhật Bản ngày 9/6 sau khi các phi công báo cáo có khói xuất hiện trong khoang lái, các quan chức cho biết.

Theo một quan chức sân bay, phi hành đoàn của hãng Korean Air trên chiếc Boeing 737, đã rời khỏi thành phố cảng Busan của Hàn Quốc trước đó, nhận thấy khói bốc lên từ bảng điều khiển máy bay ngay trước khi hạ cánh xuống sân bay Fukuoka ở tây nam Nhật Bản.

May bay Han Quoc thoat hiem 'hu hon' khi khoi boc trong khoang lai - Anh 1

Khói máy bay bốc lên tại sân bay Haneda. (Nguồn: Kyodo)

Korean Air cho biết các phi công phát hiện ra “khói ở buồng lái chỉ khoảng năm phút trước khi hạ cánh”.

Phi hành đoàn đã liên lạc với cơ quan sân bay để yêu cầu triển khai đội cứu hỏa ngay lập tức, tuy nhiên, hỏa hoạn đã không xảy ra.

“Nguyên nhân của mùi khét và khói hiện đang được điều tra,” một phát ngôn viên của Korean Air nói với AFP ở Seoul.

“Tất cả 151 hành khách đã rời máy bay một cách an toàn và không có bất cứ sự cố nào.”

Chiếc máy bay đã hạ cánh tại Fukuoka vào lúc 10:22 sáng (0122 GMT) theo đúng lịch trình. Tổng cộng 162 người trên máy bay, cả hành khách và phi hành đoàn đã tiếp đất và không cần sử dụng cáng khẩn cấp.

Khói bốc lên trong khoang lái chiếc Boeing 737 của hãng hàng không Hàn Quốc khi đang trên đường đến đến sân bay Fukuoka ở Nhật.

May bay Korean Air boc khoi tren duong den Nhat - Anh 1

Máy bay Korean Air bốc khói tại sân bay Haneda (Nhật) vào ngày 27.5.2016. Ảnh tư liệu

Hãng Reuters dẫn lời các quan chức hàng không và vận tải cho biết không có hỏa hoạn và thương vong trong sự cố trên và tất cả 162 hành khách rời máy bay an toàn.

Trước đó, phi công báo với tháp điều khiển không lưu rằng có khói trong buồng lái khi chuyến bay số hiệu 783 sắp đến sân bay Fukuoka của Nhật. Một quan chức hàng không Nhật cho biết khói đã tan khi máy bay hạ cánh.

Năm ngoái, một máy bay khác của Korean Air bị bốc khói mù mịt tại động cơ cánh trái khi chuẩn bị cất cánh từ sân bay Haneda (Nhật). Sự cố xảy ra vào ngày 27.5 khi trên máy bay có 302 hành khách và 17 thành viên phi hành đoàn.

Máy bay gặp nạn là Boeing-777 sử dụng hai động cơ Pratt & Whitney PW4000 đang chuẩn bị cất cánh đi Seoul. Hơn 100 nhân viên cứu hỏa và nhân viên cứu hộ đã có mặt để dập tắt đám cháy và sơ tán tất cả hành khách đến nơi an toàn.

Vụ việc khiến sân bay tạm đóng cửa khiến 297 chuyến bay bị hủy và 57 máy bay phải chuyển hướng.

Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

2 cha con bị đề nghị truy tố về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền

Ngày 23.11, Cơ quan An ninh điều tra