Mê cờ bạc, thuê ô tô đem cầm cố

Mê cờ bạc, thuê ô tô đem cầm cố

- in An Ninh Trật Tự
2724
0

Trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự CA đã di lý Bùi Văn Đợi (33 tuổi, trú thôn Nam Tượng 3, xã Nhơn Tân, TX An Nhơn) từ TP Hồ Chí Minh về Bình Định để phục vụ công tác điều tra. Đến thời điểm bị bắt, Đợi đã trốn lệnh truy nã hơn một năm về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Bùi Văn Đợi

Từng làm nhân viên tại các cửa hàng kinh doanh mua bán ô tô trên địa bàn tỉnh, Bùi Văn Đợi có dịp tiếp xúc, làm quen với nhiều khách hàng. Được chủ cửa hàng trả lương và từ các khoản tiền khách hàng hậu đãi khi mua bán được các sản phẩm ưng ý, Đợi cũng có khoản thu nhập kha khá. Khổ nỗi vì mê cờ bạc nên những đồng tiền kiếm được Đợi vung hết vào những trò “đỏ đen”. Khi không còn tiền, Đợi nghĩ ra cách lợi dụng mối quan hệ quen biết với nhiều dịch vụ cho thuê ô tô, dùng thủ đoạn thuê rồi mang đi cầm cố lấy tiền lao vào những canh bạc.

Người đầu tiên mà Đợi tìm đến là chị Trần Thị Xuân Hạnh (phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn). Chị Hạnh là chủ DN chuyên xây dựng các công trình, kinh doanh mua bán vật liệu xây dựng và cho thuê xe ô tô tự lái. Đợi đến đặt vấn đề và làm hợp đồng thuê ô tô BKS 77A 081.79, giá thỏa thuận 700 nghìn đồng/ngày trong thời hạn 1 tháng và gia hạn từng tháng nếu có nhu cầu.

Thời gian sau, Đợi đem chiếc xe đã thuê của chị Hạnh cầm cố cho chị Nguyễn Thị Diệp Lợi (phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn) để vay 100 triệu đồng. Sau nhiều lần mượn tiền, số nợ đã lên đến 450 triệu đồng. Bị chủ nợ thúc ép, Đợi làm Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô đã thuê của chị Hạnh đứng tên sở hữu của mình và nhờ chị Lợi tìm mối bán hộ chiếc xe để trừ nợ.

Trong khi hợp đồng thuê xe ô tô của chị Hạnh chưa thanh lý thì Đợi tiếp tục đến công ty làm thêm hợp đồng khác, thuê chiếc ô tô 77A 079.18 cũng với giá 700 nghìn đồng/ngày trong thời hạn một tháng. Thuê xong, Đợi mang đến cầm cố vay của ông Trịnh Xuân Ca (trú phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn) 300 triệu đồng.

Bị các chủ nợ thúc ép trả tiền và số tiền thuê xe của chị Hạnh vẫn chưa trả xong, cuối tháng 9.2018 với lý do chạy dịch vụ đám cưới, Bùi Văn Đợi tiếp tục đến công ty của chị Hạnh thuê chiếc ô tô BKS 77A 101.71 và hẹn tuần sau sẽ trả hết 3 chiếc cùng với số nợ. Thuê xong, Đợi mang ô tô này đến cầm cố cho chị Đặng Thị Thanh, trú tại một chung cư trên địa bàn phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn) lấy 220 triệu đồng.

Hết thời hạn thuê xe ô tô và tiền nợ, Đợi đã bỏ trốn khỏi địa phương và bị Cơ quan CSĐT CA tỉnh phát lệnh truy nã.

Từ khi bỏ trốn, trinh sát đã nhiều lần về địa phương gặp gỡ gia đình, người thân tác động để vận động, thuyết phục đưa Đợi ra đầu thú. Thế nhưng, theo gia đình thì từ khi bỏ trốn, Đợi cắt đứt mọi liên lạc, không ai biết ở đâu, làm gì. Với quyết tâm phải bắt bằng được Bùi Văn Đợi, các trinh sát đã liên tục bám địa bàn, xâu chuỗi từng mối quan hệ nhân thân thân thiết để lập phương án truy bắt.

Qua tìm hiểu, biết Đợi có vợ nhưng đã ly hôn. Vợ Đợi đang sống cùng đứa con tại TP Hồ Chí Minh. Đầu tháng 1.2020, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự đã phân công một tổ trinh sát vào TP Hồ Chí Minh phối hợp với CA địa phương xác minh, lần mò từng manh mối và đã xác định Bùi Văn Đợi đang làm việc tại một công ty kinh doanh phần mềm của nước ngoài có trụ sở tại phường Tân Phú, quận 7. 

Tuy nhiên, Bùi Văn Đợi ít khi có mặt tại công ty mà thường đi giao dịch với khách hàng, chỗ ở cũng thường thay đổi rất khó xác định. Vì vậy, trinh sát đã phải phân công nhau mật phục, khi Đợi xuất hiện tại công ty đã ập vào khống chế bắt giữ.

DANH NHÂN/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh bầm tím

Một phụ huynh tố cáo trên trang Facebook