Mệt mỏi với tiếng ồn của quán bar Lion Club

Mệt mỏi với tiếng ồn của quán bar Lion Club

- in Xã Hội
1330
0

Khoảng 1 tháng rưỡi nay, nhiều hộ dân ở tổ 13, KV 3, phường Nguyễn Văn Cừ (TP Quy Nhơn) vô cùng bức xúc vì hoạt động của quán bar Lion Club, nằm ở góc đường Lý Thái Tổ – Võ Thị Yến, gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhiều người.

Hoạt động của quán bar Lion Club gây tiếng ồn cho người dân xung quanh.

Theo phản ánh của các hộ dân, kể từ khi khai trương vào ngày 19.8 đến nay, ngày nào quán bar Lion Club cũng sử dụng hệ thống âm thanh với dàn loa công suất cực lớn, mở nhạc ầm ĩ suốt từ 19 giờ đến 24 giờ, thậm chí có ngày hoạt động đến 1-2 giờ sáng. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của người dân.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt, một trong những hộ dân bị ảnh hưởng, bức xúc nói: “Nhạc dội mạnh đến nỗi nhà tôi ở cách xa quán bar cả trăm mét mà tường và cửa kính vẫn rung bần bật; phải lấy vải nhét vào giữa các khe cửa kính để đỡ rung. Càng về khuya tiếng nhạc, lời ca càng lớn, vang xa làm “đinh tai, nhức óc”, không tài nào ngủ được, rất mệt mỏi. Nhà tôi có vài phòng trọ cho sinh viên thuê nhưng vừa rồi sinh viên trả mất 2 phòng, vì tiếng ồn của quán bar làm cho các em không thể tập trung học hành được”.

Đáng nói là dù người dân đã nhiều lần trực tiếp gặp chủ quán bar Lion Club để đề nghị khắc phục tình trạng gây tiếng ồn quá mức chịu đựng nhưng chủ cơ sở kinh doanh này vẫn phớt lờ. Ngày 6.9, UBND phường Nguyễn Văn Cừ đã tổ chức kiểm tra và nhắc nhở chủ quán bar Lion Club mở nhạc vừa đủ, không gây tiếng ồn; không mở các loại đèn chiếu sáng, đèn lade, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân xung quanh. Tuy nhiên, chủ quán bar chỉ giảm bớt âm thanh chiếu lệ trong vài bữa và sau đó tình hình vẫn trở lại như cũ.

Đề nghị chính quyền phường Nguyễn Văn Cừ và TP Quy Nhơn sớm có biện pháp xử lý tình trạng gây tiếng ồn quá mức tại quán bar Lion Club, trả lại sự bình yên cho người dân quanh khu vực này.

Việc xử lý các vi phạm về tiếng ồn trước đây được áp dụng tại Ðiều 17, Nghị định 179 (năm 2013) nay được thay thế bằng Nghị định 155 (năm 2016) mới có hiệu lực từ ngày 1.2.2017. Nghị định mới có thêm quy định phạt cảnh cáo đối với hành vi gây tiếng ồn vượt quy chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn dưới 2 dBA. Các mức phạt tiền vẫn giữ như cũ (thấp nhất là 1 triệu đồng và cao nhất là 160 triệu đồng). Ngoài ra, đối tượng vi phạm có thể bị đình chỉ hoạt động từ 3 đến 12 tháng và kèm theo các biện pháp khắc phục hậu quả.

ÐẠI NGHĨA/ BÁO BÌNH ĐỊNH

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh bầm tím

Một phụ huynh tố cáo trên trang Facebook