Mới 14 t.uổi đã ngh.iện “cỏ Mỹ”, g.ây án c.ướp tài s.ản

Mới 14 t.uổi đã ngh.iện “cỏ Mỹ”, g.ây án c.ướp tài s.ản

- in An Ninh Trật Tự
2622
0

Ng.ày 10.6, CA TP Quy Nhơn cho biết đã khởi tố, bắt giam Nguyễn Anh Tỷ (14 tuổi, còn gọi là Rịn Em, ở phường Lê Hồng Phong,TP Quy Nhơn) có hành vi cướp tài sản và cưỡng đoạt tại sản.

Đối tượng Nguyễn Anh Tỷ (bên phải) tại cơ quan CA.

Thường hay lui tới các điểm internet, Nguyễn Anh Tỷ biết em Nguyễn Võ Hảo (15 tuổi, ở phường Thị Nại, TP Quy Nhơn) trông coi điểm internet NetPro có tiền. Vì vậy, từ tháng 1.2019 đến nay, Tỷ nhiều lần đến tiệm internet đánh Hảo và hăm dọa sẽ tiếp tục đánh nếu Hảo không đưa tiền.

Vì sợ Tỷ đánh nên khi thấy đối tượng này đến quán, Hảo tự giác đưa tiền chứ không dám báo cho CA cũng như gia đình. Số tiền ban đầu Tỷ lấy không nhiều, từ 20.000 đồng đến 100 nghìn đồng.

Thấy việc lấy tiền của Hảo dễ dàng, Tỷ thường xuyên uy hiếp Hảo để lấy tiền, số tiền đòi hỏi ngày càng nhiều. Lúc này, Nguyễn Võ Hảo đành báo cơ quan CA.

Không chỉ hăm dọa, lấy tiền của Nguyễn Võ Hảo mà Tỷ còn hăm dọa những người đến điểm internet này chơi game, trong đó có Phan Hoàng Quốc Bảo (ở phường Thị Nại,TP Quy Nhơn).

Khi đến hỏi xin tiền nhưng Bảo không có, Tỷ ngang nhiên giật dây chuyền bạc trên cổ Bảo và mang đi bán lấy tiền mua “cỏ Mỹ”. Trước đó, vào tháng 3, trong lúc đói “cỏ Mỹ”, Nguyễn Anh Tỷ lang thang tại Trường THCS Hải Cảng và đã chiếm đoạt tài sản của em Nguyễn Thành Đạt (15 tuổi, ở phường Đống Đa, TP Quy Nhơn).

Trung tá Nguyễn Xuân An, Trưởng CA phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn, cho biết: “Nguyễn Anh Tỷ là đối tượng chậm tiến lâu năm ở địa phương và khá ma mãnh. Biết mình còn nhỏ tuổi, cơ quan CA không xử lý hình sự được nên đối tượng này thực hiện rất nhiều các vụ trộm cắp tài sản, có vụ gây thiệt hại lớn.

Công An phường nhiều lần phối hợp với gia đình để giáo dục, răn đe nhưng không hiệu quả. Cha có vợ khác, mẹ bỏ đi, nên từ nhỏ Nguyễn Anh Tỷ đã lêu lổng, trộm cắp tài sản chuyên nghiệp”.                        

THÀNH LONG/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Đăng ký mua 22 tấn dưa hấu hỗ trợ nông dân Tây Sơn

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 làm người trồng