Mong chắp thêm đôi cánh ước mơ cho 5 cháu nhỏ mồ côi

Mong chắp thêm đôi cánh ước mơ cho 5 cháu nhỏ mồ côi

- in Lòng Hảo Tâm
675
0

Thật trớ trêu và nghiệt ngã cho số phận của ông Trần Ngọc Bảo và bà Huỳnh Thị Nhi, đã ngoài 60 tuổi, ở 343 Võ Trứ, khu vực Lý Tây, phường Nhơn Thành (TX An Nhơn), trong vòng 5 năm (2012-2017) những căn bệnh quái ác đã cướp đi của ông bà 2 con trai và 1 con dâu, bỏ lại 5 đứa cháu nhỏ (2 cháu mồ côi cha và 3 cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ).

Ảnh minh họa

Năm 2012, con trai thứ của ông bà là anh Trần Văn Hồng, 34 tuổi, bị bệnh xơ gan giai đoạn cuối, dù được gia đình lo chạy chữa khắp nơi nhưng không qua khỏi. Anh Hồng mất, hai con nhỏ phải mồ côi cha, cháu lớn Trần Thị Thu Thảo (10 tuổi, đang học lớp 5), cháu nhỏ Trần Thị Thanh Trâm (6 tuổi, học lớp 1).

Tiếp đến năm 2015, con dâu của ông bà là chị Nguyễn Thị Thu Nhung (39 tuổi, vợ của anh Trần Văn Lợi) bị bệnh thận nặng, được gia đình đưa vào bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh điều trị nhưng cũng không qua khỏi. Anh Trần Văn Lợi, bị khối u trong gan cũng được gia đình đưa vào TP Hồ Chí Minh mổ và điều trị một thời gian và được xuất viện. Nỗi đau mất vợ, xót xa cho các con mất mẹ, anh Lợi gắng gượng quên đi căn bệnh ngặt nghèo lo làm lụng vất vả để kiếm tiền nuôi 3 đứa con ăn học. Trong cảnh “gà trống nuôi con”, hằng ngày chống chọi lại sự đau đớn của căn bệnh, nên anh Lợi đã trút hơi thở cuối cùng trong tháng 8.2017, khi vừa mới 40 tuổi, bỏ lại 3 đứa con nhỏ mồ côi cả mẹ lẫn cha. Cháu lớn nhất là Trần Thị Thu Thương (14 tuổi, học lớp 8), cháu thứ hai là Trần Văn Tính (12 tuổi, học lớp 6) và cháu nhỏ là Trần Anh Chi (8 tuổi, học lớp 3).

Không có nỗi đau nào lớn hơn mà ông Bảo bà Nhi phải gánh chịu. Ông bà cần lắm sự sẻ chia của cộng đồng xã hội, những tấm lòng hảo tâm, để ông bà có đủ sức lực đứng vững và tiếp tục lo cho 5 đứa cháu mồ côi được ăn học.

Mọi sự giúp đỡ xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 343 Võ Trứ, khu vực Lý Tây, phường Nhơn Thành (TX An Nhơn), điện thoại của ông Bảo (ông nội các cháu): 0898.196.849 hoặc Tòa soạn Báo Bình Ðịnh, 84 Phạm Hùng, TP Quy Nhơn, Bình Ðịnh hoặc chuyển qua tài khoản Báo Bình Định: 4300201006894, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Bình Định (vui lòng ghi tên người gửi và người được giúp đỡ). Báo Bình Định xin cảm ơn.

Theo Báo Bình Định

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

2 cha con bị đề nghị truy tố về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền

Ngày 23.11, Cơ quan An ninh điều tra