Mong người mất vàng trong bao lúa sớm đến nhận lại

Mong người mất vàng trong bao lúa sớm đến nhận lại

- in Xã Hội
1754
0

Sáng 1.3, ông Lê Quang Thắng (51 tuổi), chủ nhà máy xay xát lúa ở xóm 6, thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước), xác nhận vẫn chưa có người nào đến chứng minh là chủ số vàng gia đình ông nhặt được để nhận lại, dù trong những ngày qua các phương tiện thông tin đại chúng đã thông tin rộng rãi.

Ông Lê Quang Thắng và nơi phát hiện số vàng trong bao lúa.

Ông Lê Quang Thắng cho hay nhà máy xay xát của gia đình hoạt động được gần 30 năm, nhưng đây là lần đầu tiên phát hiện một số lượng vàng lớn được bỏ trong bao lúa. Trước đây, thỉnh thoảng trong quá trình thu mua lúa về xay xát thì cũng phát hiện nửa chỉ hoặc 1 chỉ vàng, do người dân sơ ý trong lúc làm lúa thì vàng đeo trong ngón tay bị tuột khỏi tay rơi lẫn vào lúa mà không hay biết.

“Khoảng đầu tháng 1.2018, gia đình thu mua lúa về xay xát, trong quá trình đổ lúa ra để chuẩn bị đưa vào máy xay thì phát hiện một bịch vải nằm lẫn trong bao lúa, tưởng là bịch đất đá nhưng khi người làm công đổ ra thì phát hiện rất nhiều vàng, khoảng gần 3 lượng vàng. Hai người làm công định lấy số vàng này chia nhau thì gia đình tôi giữ lại và đem thử thì đây là vàng thật. Gia đình tôi có nhà máy xay xát lúa gạo và thường xuyên mua lúa của người dân, thương lái ở xã Phước Hưng và vùng lân cận xay gạo bán nên nghĩ chỉ vài ngày sau sẽ có người đến nhận lại. Sau đó gia đình xác minh từng mối quen mà gia đình thu mua lúa thì không ai mất vàng, chờ lâu không có người nhận nên nhờ báo, đài đăng phát thông tin, đề nghị ai là chủ nhân số vàng nói trên liên hệ với gia đình tôi để nhận. Sau khi sàng lọc các đầu mối quen mà nhà máy thu mua lúa, tôi nghi ngờ số vàng này là của một cô gái khoảng 30 tuổi, vào thời điểm đó có chở 5 bao lúa đến bán cho nhà máy. Do đây là lần đầu tiên cô gái này chở lúa đến bán nên không biết ở đâu. Cô gái này chở lúa hướng từ TX An Nhơn xuống bán cho nhà máy”, ông Thắng tiết lộ.

Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (50 tuổi), vợ ông Thắng, cho biết: “Xem qua số vàng, tôi đoán chủ nhân của số vàng này chắc chắn là nông dân, bởi họ tích góp khá lâu mới sắm được số vàng này để làm vốn. Đây là tài sản khá lớn của họ nên gia đình tôi mong chủ nhân của số vàng trên đến xác minh số lượng vàng bị mất bao nhiêu, hiệu vàng là gì… rồi gia đình mới đến chính quyền địa phương hoặc công an để lập biên bản bàn giao”.

Theo chị Nguyễn Thị Phương Kiều, Trưởng Đài truyền thanh xã Phước Hưng, đã có 8 năm công tác tại đài thì đây là trường hợp đầu tiên một người dân đến nhờ đài thông báo trả lại vàng cho người bị mất. Bởi, lâu nay chỉ có người nhặt được giấy tờ đến nhờ đài thông báo người đánh rơi đến nhận lại. Dù đài đã thông báo liên tục nhưng vẫn chưa có người đến nhận lại vàng. Đài sẽ tiếp tục thông báo đến khi có người đến nhận lại số vàng trên.

Ông Dương Minh Tân, Chủ tịch UBND xã Phước Hưng, nhận xét: “Hành động nhặt được vàng tìm người mất để trả lại của vợ chồng ông Thắng là việc làm rất ý nghĩa, đáng để biểu dương. Khi nào, số vàng trên được trao lại cho người bị mất thì xã sẽ tổ chức khen thưởng, biểu dương vợ chồng ông Thắng để nhân rộng điển hình này trong toàn xã”.

PHẠM PHƯƠNG/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Bắt khẩn cấp đối tượng tàng trữ ma túy ở Nhơn Lý

Chiều 24.11, Đội phòng chống ma túy và