Nạn mất trộm tại các quán Internet trên địa bàn huyện Tuy Phước

Nạn mất trộm tại các quán Internet trên địa bàn huyện Tuy Phước

- in An Ninh Trật Tự, Uncategorized, Xã Hội
1060
0

Theo như thống kê chưa đầy đủ thì hầu như các tiệm internet trên địa bàn huyện Tuy Phước đều đã bị trộm xe đạp, xe đạp điện, thậm chí là xe máy, với hơn 35 vụ xảy ra từ đầu năm đến nay. Hầu hết bị hại là học sinh và thủ phạm là những đối tượng đam mê game.

Có trường hợp tiệm internet ở thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước từng bị mất trộm cùng lúc 3 xe đạp điện của khách chơi game là học sinh. Từ khi xảy ra sự việc đến nay, chủ quán cũng không có một hình thức nào bảo vệ tài sản cho khách hàng. Một tiệm internet khác nằm sâu trong hẻm ở gần Trường THCS Tuy Phước, nơi để xe ở phía trước nên cả chủ quán và khách hàng không thể quan sát được. Học sinh chơi game thường chọn những điểm nằm khuất như thế này để tránh sự phát hiện của gia đình, và các đối tượng trộm cắp thường lợi dụng sơ hở tại các tiệm internet để gây án.

?

CA huyện Tuy Phước tuyên truyền việc phòng chống trộm cắp tại một tiệm internet.

Trước tình hình này, CA huyện Tuy Phước tăng cường lực lượng, thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở chủ quán về trách nhiệm trong việc phòng chống trộm cắp tài sản của khách hàng và của mình. Thượng tá Lê Đức Minh, Trưởng CA huyện Tuy Phước, cho hay, từ đầu năm đến nay, CA huyện lập chuyên án và triệt phá một băng trộm cắp xe đạp điện. Các đối tượng gây án trong chuyên án này mê game, thường xuyên ở các quán internet, khi phát hiện sơ hở của chủ quán và khách hàng thì trộm cắp. Băng nhóm này đã thực hiện hơn 20 vụ trộm cắp tại các quán net. Ngoài chuyên án này, CA huyện điều tra làm rõ nhiều vụ trộm tại các quán internet khác.

Tuy nhiên việc phòng chống trộm cắp tại các tiệm internet thiết nghĩ không chỉ là các ngành chức năng mà trước hết từng chủ quán nét và các khách hàng cần tự bảo vệ tài sản của mình.

Theo Báo Bình Định Online

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Tai nạn tại giao lộ, người đi xe máy tử vong

Khoảng 7 giờ 30 ngày 3.12, tại giao