Ngã 3 đường Nguyễn Tất Thành – Vũ Bảo (TP Quy Nhơn): Nỗi lo xảy ra tai nạn giao thông

Ngã 3 đường Nguyễn Tất Thành – Vũ Bảo (TP Quy Nhơn): Nỗi lo xảy ra tai nạn giao thông

- in An Toàn Giao Thông
1464
0

Thời gian gần đây, tại ngã 3 đường Nguyễn Tất Thành – Vũ Bảo (TP Quy Nhơn) thường xuyên xảy ra va quẹt, TNGT, gây bất an cho người đi đường.

Nút giao thông đường Nguyễn Tất Thành -Vũ Bảo tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra TNGT.

Mới đây, vào lúc 18 giờ 45 phút ngày 19.4, tại vị trí này đã xảy ra vụ TNGT làm 1 người tử vong. Thời điểm đó, một ô tô chạy từ hướng Quảng trường Nguyễn Tất Thành đến siêu thị Co.opmart Quy Nhơn, khi đến ngã 3 Nguyễn Tất Thành – Vũ Bảo thì tông vào xe máy do anh Nguyễn Anh Tuấn (29 tuổi, ở xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước) điều khiển từ đường Vũ Bảo ra. Vụ tai nạn khiến anh Tuấn bị thương và tử vong sau đó.

Ngoài vụ TNGT này, tại đây cũng thường xuyên xảy ra những vụ va quẹt giữa người điều khiển xe gắn máy, ô tô với nhau. Theo ghi nhận, các phương tiện lưu thông trên đường Nguyễn Tất Thành thường chạy khá nhanh,  mật độ phương tiện di chuyển trên trục đường này khá nhiều, trong khi tầm nhìn của người điều khiển phương tiện từ đường Vũ Bảo ra đường Nguyễn Tất Thành về hướng Bắc khá hẹp. Do đó, những phương tiện qua lại nút giao nhau này nếu thiếu chú ý quan sát, không giảm tốc độ rất dễ gây tai nạn.

Tại Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về công tác đảm bảo trật tự ATGT quý I/2019 vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cũng chỉ đạo UBND và CA TP Quy Nhơn khẩn trương rà soát, khắc phục bất cập tại nút giao thông đường Nguyễn Tất Thành – Vũ Bảo.

Về vấn đề này, thiếu tá Phan Đình Điểm, Đội trưởng Đội CSGT CA TP Quy Nhơn, cho biết: “Vừa qua, đơn vị đã khảo sát và giải pháp được tính tới là làm các gờ giảm tốc để cảnh báo người điều khiển phương tiện khi qua lại điểm giao nhau này.

Tuy nhiên, đây vẫn chưa là giải pháp tối ưu nhất, do đó, chúng tôi đang nghiên cứu một số giải pháp khác, xin ý kiến lãnh đạo CA thành phố để triển khai thực hiện”. 

TRỌNG LỢI/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh bầm tím

Một phụ huynh tố cáo trên trang Facebook