Ngày làm công nhân, đêm đi cướp giật ở An Nhơn

Ngày làm công nhân, đêm đi cướp giật ở An Nhơn

- in An Ninh Trật Tự
955
0

Sau gần 2 tuần khẩn trương truy lùng, chiều 15.7, Cơ quan điều tra CA TX An Nhơn đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thái Hiệp (SN 1991, trú khu vực Vĩnh Phú, phường Nhơn Thành, TX An Nhơn) về hành vi cướp giật tài sản.

Đối tượng Nguyễn Thái Hiệp và phương tiện gây án.

Trước đó, chập tối 4.7, chị Phan Thị Sen (trú phường Đập Đá) điều khiển xe máy từ nhà đến khu vực Lý Tây, phường Nhơn Thành, bán bánh tráng. Khi đến đoạn đường Đô Đốc Bảo thì một thanh niên đi xe máy bám theo. Nhân lúc vắng người qua lại, trời lại tối, người thanh niên bất ngờ vượt lên bên phải giật sợi dây chuyền vàng trị giá 12 triệu đồng của chị Sen rồi phóng xe biến mất theo hướng QL 1A.

Cách đó 2 ngày, khoảng 21 giờ ngày 2.7, chị Lê Thị Yến Nhi (22 tuổi, trú thôn Nam Tượng 1, xã Nhơn Tân) đang điều khiển xe máy trên QL 1A, qua cầu Châu Thành giáp ranh với huyện Phù Cát thì bị một thanh niên điều khiển xe máy áp sát phía bên phải giật chiếc túi xách chị Nhi mang trên vai, bên trong có 2 điện thoại di động, 400 ngàn đồng và giấy tờ cá nhân rồi tẩu thoát nhanh về hướng phường Đập Đá. Tổng hợp các tin báo, trinh sát hình sự thống kê có đến hơn 10 vụ với phương thức gây án tương tự. Có vụ bị hại bọc điện thoại trong túi quần để lộ ra ngoài bị đối tượng đi xe máy song song giật lấy, nhưng nhiều nhất vẫn là giật túi xách và dây chuyền mà nạn nhân hầu hết là phụ nữ.

Theo trình báo của chị Phan Thị Sen, do vụ cướp giật xảy ra lúc trời tối nên chị không thể nhận dạng đặc điểm đối tượng cũng như loại xe chúng dùng để gây án. Vì vậy, sau khi tiếp nhận nguồn tin, điều tra viên hình sự Phạm Dũng Mạnh đã liên hệ ngay với các hiệu vàng trong và ngoài địa bàn thị xã thông báo đặc điểm sợi dây chuyền của nạn nhân để các chủ hiệu phối hợp, nếu phát hiện đối tượng đến tiêu thụ thì cấp báo công an làm rõ thủ phạm. Mặt khác, cùng công an các xã, phường nắm di biến động, các sinh hoạt bất thường của các đối tượng hình sự nổi, các đối tượng có dấu hiệu bất minh. Đến chiều 15.7, khi người thanh niên điều khiển xe máy hiệu Sirius biển số 77X6 3835 đến hiệu vàng Đức Tín ở phường Bình Định, TX An Nhơn bán sợi dây chuyền giống với đặc điểm như tài sản chị Sen bị cướp, các trinh sát đã phối hợp bắt giữ.

Thủ phạm gây ra hàng loạt vụ cướp giật trên địa bàn là Nguyễn Thái Hiệp, một công nhân đang công tác trong ngành đường sắt. Hiệp đã sa lầy vào cờ bạc số đề, ăn chơi đua đòi nên nảy sinh hành vi phạm tội. Để có tiền tiêu xài, qua mạng xã hội, Hiệp thấy cách thức giật dây chuyền vàng, túi xách của những người phụ nữ đi đường là dễ thực hiện, giá trị tài sản lớn. Vì vậy, sau ca trực trở về nhà, Hiệp đi xe máy theo dõi và bám theo những người phụ nữ đeo dây chuyền vàng, túi xách trên người và khi có cơ hội thì ra tay thực hiện. Bằng phương thức đó, bước đầu Hiệp khai nhận đã thực hiện tổng cộng 14 vụ cướp giật trong và ngoài địa bàn TX An Nhơn. Chiếc xe hiệu Sirius Hiệp sử dụng làm phương tiện gây án cũng không rõ nguồn gốc. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Hiệp sử dụng 2 biển số giả 77F1 221.22 và 77X6 3835 và thường xuyên thay đổi khi thực hiện hành vi cướp giật.

CA TX An Nhơn đã thu hồi một số tài sản trả cho bị hại. Ai là nạn nhân của các vụ cướp giật hãy đến trình báo, tạo điều kiện cho Cơ quan điều tra đấu tranh xử lý nhanh vụ án.

DANH NHÂN/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp tài sản tại chợ Bình Dương

Ngày 6.12, CA thị trấn Bình Dương (huyện