Ngày sửa xe, đêm đi trộm xe ở Tây Sơn

Ngày sửa xe, đêm đi trộm xe ở Tây Sơn

- in An Ninh Trật Tự
1830
0

Cơ quan cảnh sát điều tra CA TX An Nhơn vừa ra quyết định khởi tố và tạm giam đối với 2 anh em ruột là Trương Văn Tình (26 tuổi) và Trương Văn Bạn (23 tuổi), trú thôn Tân Kiều, xã Nhơn Mỹ, TX An Nhơn về hành vi trộm cắp tài sản.\

Hai đối tượng trộm cắp xe máy.

Trước đó, đêm 25.2, anh Nguyễn Chí Thịnh dựng chiếc xe máy Yamaha Exciter 150i tại quán cà phê trên địa bàn xã Tây Vinh (Tây Sơn) thì bị kẻ gian lấy cắp. Cùng với báo cáo CA, anh Thịnh quyết tâm đi tìm thì phát hiện chiếc xe của mình tại tiệm sửa xe “Thanh Tình” ở khu vực Ðông Phương Danh, phường Ðập Ðá, TX An Nhơn, do Trương Văn Tình làm chủ. Khi CA huyện Tây Sơn tiến hành làm việc thì Tình chối phăng, cho đó là xe của một thanh niên không rõ danh tính đến nhờ tân trang.

Tiếp đó khuya 28.2, sau khi hát karaoke tại một quán ở KV Kim Châu, phường Bình Ðịnh, anh Lê Văn Quốc (trú xã Nhơn Khánh) phát hiện chiếc xe máy Yamaha Exciter 150i biển số 77F1 451.78 bị mất. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát đã xác định, đêm đó, Tình và Bạn đi 2 chiếc xe Exciter 150i về tiệm sửa xe tháo biển số thay bằng biển số 77L1 539.49. Với các chứng cứ xác thực, lần này cả Tình và Bạn phải thú nhận hành vi của mình. Ngoài 2 vụ trộm xe máy nói trên, 2 anh em ruột còn khai nhận cấu kết với các đối tượng khác gây thêm 4 vụ trộm xe máy trên địa bàn huyện Tuy Phước, TX An Nhơn và TP Quy Nhơn.

Khoảng đầu tháng 1.2018, Tình xuống khu vực Ðông Phương Danh, phường Ðập Ðá, thuê mặt bằng mở tiệm sửa xe mô tô. Thấy việc sửa xe thu nhập không bao nhiêu, Tình rủ em ruột ban đêm đi dạo các quán cà phê, karaoke trên địa bàn lân cận tìm xe máy sơ hở để trộm. Mục tiêu chủ yếu của chúng là dòng xe Yamaha Exciter 150i. Do là thợ sửa xe nên Tình biết rõ đặc điểm của dòng xe này và có thừa kinh nghiệm khởi động xe nổ mà không cần chìa khóa.

CA TX An Nhơn đã phối hợp với CA huyện Tây Sơn thu hồi 4 chiếc xe và đang tiếp tục cùng CA các địa phương mở rộng điều tra.

DANH NHÂN/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Hàng ngàn người dân Quy Nhơn xuống đường mừng đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup

Tối 15.12, sau 90 phút thi đấu tuyệt