Nghi vấn một hãng taxi ‘mua bến’ tại bệnh viện Bồng Sơn

Nghi vấn một hãng taxi ‘mua bến’ tại bệnh viện Bồng Sơn

- in Xã Hội
3406
0

Gần đây, dư luận tại thị trấn Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) xôn xao việc hãng taxi Trang Hiệp Thành bỏ tiền “mua bến” nên được “độc quyền” đậu, đỗ bên trong sân Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn (BV Bồng Sơn) để hoạt động dịch vụ vận chuyển bệnh nhân trong khuôn viên BV.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại khu vực BV Bồng Sơn hiện có 3 hãng taxi hoạt động dịch vụ vận chuyển hành khách, gồm: taxi Trang Hiệp Thành thuộc Công ty TNHH TM taxi Trang Hiệp Thành (trụ sở tại thị trấn Bồng Sơn); Sài Gòn taxi thuộc Công ty cổ phần sản xuất, thương mại, dịch vụ, vận tải Sài Gòn – chi nhánh Bình Định (trụ sở tại TP Quy Nhơn, Bình Định) và taxi Phước Phát thuộc Công ty TNHH taxi Phước Phát (trụ sở tại thị trấn Bồng Sơn).

Trong đó, hãng taxi Trang Hiệp Thành được Ban Giám đốc BV Bồng Sơn “ưu ái” cho đậu, đỗ bên trong khuôn viên BV chờ khách; riêng 2 hãng taxi còn lại phải đậu, đỗ ở khu vực bên ngoài BV.

Xe của hãng taxi Trang Hiệp Thành đậu, đỗ bên trong khuôn viên BV Bồng Sơn chờ khách.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, trước thời điểm năm 2014, nhiều bệnh nhân điều trị nội trú tại BV Bồng Sơn khi ra viện – nhất là những người điều trị nội trú tại Khoa Sản – có nhu cầu khá lớn trong việc về nhà bằng phương tiện ôtô.

Lúc đó, một cán bộ công tác tại Khoa Sản có ôtô riêng nên đưa vào BV hoạt động, phục vụ nhu cầu của bệnh nhân và đạt hiệu quả kinh tế cao. Thấy vậy, một số cán bộ, nhân viên tại Khoa Sản góp vốn mua 3 chiếc ôtô để đưa vào BV thực hiện việc vận chuyển bệnh nhân khi ra viện.

Tuy nhiên, khi nhiều xe cùng hoạt động, tại BV xảy ra tình trạng một số cán bộ, nhân viên phân chia nhóm; mỗi nhóm đều có hành vi tranh giành, chèo kéo, mồi chài bệnh nhân để được vận chuyển khi người bệnh ra viện. Tình trạng này gây lộn xộn, tiêu cực tại BV. Do đó, Ban Giám đốc yêu cầu cán bộ, nhân viên đang công tác tại BV ngừng thực hiện dịch vụ vận chuyển hành khách.

Ông Lê Thân, Giám đốc BV Bồng Sơn, cho biết: Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người bệnh, ngày 1-4-2014, Ban Giám đốc BV hợp đồng với hãng taxi Trang Hiệp Thành, cho đơn vị này thuê một phần diện tích bên trong sân BV đậu, đỗ xe thực hiện dịch vụ vận chuyển bệnh nhân trong khuôn viên BV.

Theo hợp đồng, hãng taxi Trang Hiệp Thành được phép đậu, đỗ tối đa 3 xe ôtô trong sân BV để hoạt động; phí thuê mặt bằng 10 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, đơn vị này phải niêm yết giá cước và thu cước vận chuyển đúng theo quy định của pháp luật hiện hành. Ngoài ra, không được ngăn cản, gây khó dễ cho các phương tiện khác ra, vào BV để đưa, đón bệnh nhân khi họ có yêu cầu.

Vậy nhưng, theo ông Cao Thanh Thương, Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn thì: “BV Bồng Sơn trực thuộc Sở Y tế quản lý nên UBND huyện không đủ thẩm quyền xem xét việc đơn vị này cho hãng taxi Trang Hiệp Thành thuê sân bãi đậu, đỗ để hoạt động vận chuyển hành khách trong khuôn viên BV”.

Trước sự không đồng tình của dư luận, Ban Giám đốc BV Bồng Sơn quyết định cuối tháng 3-2017 sẽ chấm dứt hợp đồng với hãng taxi Trang Hiệp Thành. Khi đó, tất cả các phương tiện taxi chỉ được đậu, đỗ bên ngoài khuôn viên BV để chờ khách”.

Theo CAND

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Bão số 9: Cấp độ cuồng phong, sóng biển cao hơn 10m

Bão số 9 gợi nhớ đến cơn bão