Người d.ân hoan nghênh v.iệc dời 3 kh.ách s.ạn lớn ở Quy Nhơn

Người d.ân hoan nghênh v.iệc dời 3 kh.ách s.ạn lớn ở Quy Nhơn

- in Xã Hội
2130
0

Người dân rất hoan nghênh và ủng hộ chủ tr.ương của lãnh đạo tỉnh Bình Định về vi.ệc di dời 3 kh.ách sạn lớn nằm trên đường An Dương Vương, TP Quy Nhơn để trả l.ại không gian biển cho c.ộng đồng.

Ngày 10-6, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Thanh Tùng đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn. Tại đây, nhiều cử tri cho biết họ rất ủng hộ và hoan nghênh việc tỉnh Bình Định sẽ di dời 3 khách sạn lớn nằm sát biển là Hải Âu, Hoàng Yến và Bình Dương để trả lại không gian biển cho cộng đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Thanh Tùng tại buổi tiếp xúc cử tri phường Ghềnh Ráng

Cử tri cho rằng đây là hướng đi có tầm nhìn xa, quyết tâm “dọn dẹp” những tồn tại từ nhiều năm trước để phục vụ cuộc sống của người dân. Lãnh đạo tỉnh Bình Định đã chấp nhận đánh đổi vì quyền lợi cộng đồng.

Ông Phan Khắc Sáp, ngụ phường Ghềnh Ráng, cho biết người dân rất phấn khởi sau khi nghe thông tin lãnh đạo tỉnh chuẩn bị dời 3 khách sạn để trả lại không gian ven biển cho dân. “Những người đề xuất việc di dời 3 khách sạn này là người có tầm nhìn, vì bãi biển Quy Nhơn rất đẹp. Sau này kinh tế càng phát triển thì người ta đến biển du lịch rất nhiều, có bờ biển thoáng đẹp sẽ tạo ra nguồn thu lớn cho tỉnh Bình Định” – ông Sáp nói.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Thanh Tùng xác nhận việc di dời 3 khách sạn trên có trong kế hoạch. Các khách sạn này về lâu dài không cho tồn tại ở vị trí hiện nay và sẽ lấy đất làm công viên, trả lại bờ biển cho cộng đồng.

“Quy Nhơn bây giờ đã khác xưa, mỗi ngày có khoảng 40 chuyến bay đi và đến Bình Định với lượng khách đông đúc. Quy Nhơn được giới thiệu là “thiên đường” nghỉ dưỡng mới của du lịch biển Việt Nam trên Bangkok Post – một trong những nhật báo uy tín, xuất bản bằng tiếng Anh của Thái Lan” – ông Tùng nhấn mạnh.

3 khách sạn lớn nằm sát biển Quy Nhơn là Hải Âu, Hoàng Yến và Bình Dương sẽ được di dời trong thời gian tới

Ông Tùng cho biết vừa qua, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có cuộc điều tra dư luận xã hội chủ yếu dành cho khách du lịch để tìm hiểu câu trả lời vì sao họ lại chọn Quy Nhơn. Họ nói rằng thích môi trường trong lành, hải sản tươi ngon, rẻ và an ninh tốt.

Sắp tới, tỉnh sẽ dời Tượng đài Chiến Thắng ở TP Quy Nhơn ra phía biển để trả lại đường giao thông, làm công viên biển.

Tại khu lấn biển Mũi Tấn sẽ chuẩn bị kè trả lại đường cong tương đối cho bờ biển, hốt lên bờ khoảng 40%, phần còn lại làm vườn hoa, hàng quán, phía dưới xây dựng khách sạn đảm bảo không che khuất tầm nhìn.

Trước đó, tại cuộc tiếp xúc ngày 3-6 với cử tri phường Lê Lợi, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cũng cam kết không gian biển là của cộng đồng.

Biển Quy Nhơn sẽ không có rào chắn, không cấp cho ai khác sau đó. Toàn bộ không gian biển của vịnh Quy Nhơn là niềm tự hào của người dân và họ được tự do xuống biển, chính quyền không giao cho bất cứ nhà đầu tư nào cả.

Bài và ảnh: Đức Anh/ Người Lao Động

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh bầm tím

Một phụ huynh tố cáo trên trang Facebook