Người đàn bà “đạo chích” hiệu vàng ở TP Quy Nhơn

Người đàn bà “đạo chích” hiệu vàng ở TP Quy Nhơn

- in Xã Hội
2471
0

Qua kiểm tra, đối chiếu giao dịch hàng ngày, chị Phan Hồng Thủy, chủ hiệu vàng Hương Bình ở TP Quy Nhơn phát hiện mất một sợi dây chuyền 5,3 chỉ vàng 18K, trị giá 13 triệu đồng. Để làm rõ lý do, chủ hiệu vàng trích xuất hình ảnh từ camera an ninh thì phát hiện sáng ngày 8.3, có một phụ nữ chừng 50 tuổi biểu hiện rất đáng nghi ngờ. Người này liên tục yêu cầu nhân viên bán hàng lấy nhiều sợi dây chuyền vàng cho xem, rồi đổi đi, đổi lại nhiều lần khiến nhân viên mất tập trung; sau đó trong tích tắc lận sợi dây chuyền vào trong cổ tay áo. Sau khi đã thực hiện xong hành vi trộm cắp, người này chọn một sợi dây chuyền rồi lấy lý do không mang đủ tiền, bảo nhân viên giữ dùm để lúc sau quay lại lấy, rồi chuồn thẳng.

Ảnh minh họa

Từ hình ảnh của camera, chị Thủy làm đơn báo cáo và Công an phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn đã lập hồ sơ, ghi lại dữ liệu, phối hợp với công an các phường, trinh sát hình sự Công an thành phố điều tra, truy tìm nghi phạm. Nhận định nhiều khả năng đối tượng thấy “dễ ăn” sẽ còn quay lại nên Công an phường hướng dẫn chị Thủy nâng cao cảnh giác phòng ngừa và phối hợp với công an để bắt thủ phạm.

Quả nhiên, đến cuối tháng 3 vừa qua, người phụ nữ này trở lại hiệu vàng Hương Bình thì bị nhân viên phát hiện giữ lại báo cho Công an phường. Đối tượng tên là Trần Thị Nhâm (SN 1962, trú phường Phú Lâm, TP Tuy Hòa, Phú Yên), một mực kêu oan, chỉ đến khi xem lại hình ảnh trích xuất camera của tiệm vàng thì mới thành khẩn thú nhận hành vi trộm cắp.

Quá trình làm việc, Công an phường phát hiện trên cổ đối tượng có đeo sợi dây chuyền mà qua kinh nghiệm công tác, cán bộ Công an phường biết đặc điểm ấy là của hiệu vàng Thanh Dung nằm trên đường Lê Lợi. Nghi ngờ tài sản đó do phạm tội mà có nên Công an phường mang sợi dây chuyền đến hiệu vàng Thanh Dung và chủ hiệu xác nhận là do cơ sở mình chế tác. Kiểm tra lại, chủ hiệu vàng thấy không còn sợi dây chuyền trong tủ trưng bày và ngạc nhiên vì trong ngày chưa bán cho khách hàng nào sợi dây chuyền như thế. Qua trích xuất hình ảnh camera ghi lại sáng đó thì lộ rõ đối tượng Trần Thị Nhâm dùng thủ đoạn tương tự như tại hiệu vàng Hương Bình để đánh cắp sợi dây chuyền 3 chỉ 18K.

Với hình ảnh rành rành, Trần Thị Nhâm phải thú nhận, sáng hôm đó, từ Phú Yên đón xe ra Quy Nhơn, thấy hiệu vàng Thanh Dung đông người nên đã trà trộn làm khách mua hàng rồi nhanh tay lấy sợi dây chuyền, tiếp đó quay lại hiệu vàng Hương Bình định thực hiện phi vụ tiếp theo thì bị phát hiện bắt giữ.

Theo Báo Bình Định

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh bầm tím

Một phụ huynh tố cáo trên trang Facebook