Người dân Quy Nhơn vẫn đổ xô đi tắm biển mặc “lệnh giới nghiêm”

Người dân Quy Nhơn vẫn đổ xô đi tắm biển mặc “lệnh giới nghiêm”

- in Xã Hội
388
0

Bất chấp lệnh cấm tập trung đông người để phòng, chống dịch COVID-19, rất đông người dân tụ tập thành từng nhóm chơi thể thao, vui đùa hay tắm biển ở bờ biển Quy Nhơn rất vô tư, tất cả những người này đều không mang khẩu trang.

Ghi nhận vào chiều tối ngày 28.3, hàng nghìn người dân đổ về bãi biển Quy Nhơn (TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) để tắm biển, chơi thể thao.

Theo thói quen, từ 16h chiều, người dân TP Quy Nhơn đổ ra biển để tránh cái nắng oi bức đầu hè. Càng về chiều, lượng người đổ về càng đông. Mặc dù đã có lệnh hạn chế tụ tập đông người, nhưng nhiều người dân vẫn “lơ là”, tụ tập tắm biển.

Khoảng 16h chiều, người dân TP Quy Nhơn đổ ra biển để tránh cái nắng oi bức đầu hè. Càng về chiều, lượng người đổ về càng đông. Mặc dù đã có lệnh hạn chế tụ tập đông người, nhưng nhiều người dân vẫn “lơ là”, tụ tập tắm biển.

Lượng người tắm biển trải đều dọc bãi biển Quy Nhơn từ khu núi Ghềnh Ráng dọc đường An Dương Vương kéo dài xuống đường Xuân Diệu. Bãi tắm nào cũng đông kín người.

Lượng người tắm biển trải đều dọc bãi biển Quy Nhơn từ khu núi Ghềnh Ráng dọc đường An Dương Vương kéo dài xuống đường Xuân Diệu, chỗ nào cũng đông kín người.

Bãi biển đông đúc người dân tụ tập thành từng nhóm: nhóm thì chơi đùa, nhóm tắm biển, nhóm đánh bóng chuyền....

Bãi biển đông đúc người dân tụ tập thành từng nhóm: nhóm thì chơi đùa, nhóm tắm biển, nhóm đánh bóng chuyền….

Người dân vô tư thoải mái vui đùa, trò chuyện trên bãi biển, quên luôn cả việc đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với người đối diện.

Người dân vô tư thoải mái vui đùa, trò chuyện trên bãi biển, quên luôn cả việc đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với người đối diện.

Các bãi đổ xe công cộng dọc bờ biển đều kín chỗ nên nhiều người dân phải đỗ xe dưới lòng đường để xuống tắm biển.

Người dân để xe dọc bờ biển rồi xuống tắm biển.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu kể từ 0h ngày 28.3 đến hết ngày 15.4, dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người; dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo; tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn. UBND tỉnh sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm khắc đối với người đứng đầu chính quyền địa phương để xảy ra tụ tập đông người.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu kể từ 0h ngày 28.3 đến hết ngày 15.4, dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người; dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo; tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn.

UBND tỉnh sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm khắc đối với người đứng đầu chính quyền địa phương để xảy ra tụ tập đông người.

Theo Báo Lao Động

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Bắt khẩn cấp đối tượng tàng trữ ma túy ở Nhơn Lý

Chiều 24.11, Đội phòng chống ma túy và