Người dân tụ tập, cản trở thi công dự án điện gió ở Phù Mỹ

Người dân tụ tập, cản trở thi công dự án điện gió ở Phù Mỹ

- in Xã Hội
1000
0

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về phát triển năng lượng sạch, không ô nhiễm môi trường và tạo cảnh quan xanh sạch đẹp, ngày 13.11.2017, UBND tỉnh đã có công văn số 6177/UBND-KT thống nhất chủ trương cho Tổng Công ty cổ phần Thương mại – Xây dựng Vietracimex ký hợp đồng với Công ty cổ phần Năng lượng tái tạo và môi trường Việt Nam thi công, lắp đặt cột quan trắc tại xã Mỹ An (huyện Phù Mỹ) nhằm xây dựng Dự án điện gió phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Hiện trường vụ việc.

Đây là dự án năng lượng sạch, không khai thác titan và không chặt rừng dương phòng hộ.

Theo quyết định số 47/UBND-VP ngày 17.4.2018 của UBND huyện Phù Mỹ, ngày 18.4, đơn vị thi công tiến hành tập kết phương tiện dự kiến lắp đặt cột quan trắc gió. Việc lắp đặt này chỉ mang tính tạm thời, chiếm diện tích rất nhỏ (khoảng 10 m2) và không chặt phá rừng, không gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, đơn vị thi công đã có cam kết bảo đảm vệ sinh môi trường trong quá trình thi công.

Dự án đã được công khai cho nhân dân biết, nhưng trong ngày 18.4, một số người dân xã Mỹ Thọ và Mỹ An (huyện Phù Mỹ) đã kích động, lôi kéo rất đông người tụ tập, cản trở giao thông, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ. Lực lượng chức năng đã tiến hành bắt một số đối tượng có hành vi phạm pháp quả tang để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

MAI LÂM/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Bắt đối tượng đổ xăng để phóng khiến 4 người trong gia định bị bỏng nặng

Vì mâu thuẫn trước đó, rạng sáng Phúc