Người dân tự ý phá dỡ vỉa hè để mở lối đi riêng

Người dân tự ý phá dỡ vỉa hè để mở lối đi riêng

- in An Ninh Trật Tự
5429
0

Hiện nay, TP Quy Nhơn đang lát đá granite vỉa hè một số tuyến đường nội thành. Tuy nhiên, một số nơi xảy ra tình trạng đơn vị thi công vừa làm xong thì người dân tự ý phá dỡ gây hư hại.

Điển hình là đoạn vỉa hè đường Nguyễn Tất Thành nối dài đã bị phá bỏ bó vỉa, mở lối đi cho các loại phương tiện. Việc này không chỉ làm ảnh hưởng đến kết cấu vỉa hè, lòng đường, mà còn gây mất ATGT, mỹ quan đô thị nhưng chưa được cơ quan chức năng xử lý.

Bó vỉa hè trên đường Nguyễn Tất Thành (đoạn hẻm 749 Trần Hưng Đạo thông qua) người dân tự ý cạy lên, vứt bỏ ngổn ngang trên đường (ảnh chụp ngày 2.1. 2020).

Được biết, sau khi đường Nguyễn Tất Thành nối dài hình thành, người dân ở tổ 33, KV 5, phường Lê Hồng Phong, đi từ con hẻm 749 Trần Hưng Đạo tự ý mở lối đi băng qua đường ray tàu lửa đi tắt ra đường Nguyễn Tất Thành cho tiện. Hiện đơn vị thi công vỉa hè đoạn đường này vừa lắp đặt xong thì một số người đã tự ý tháo dỡ.

Ông Nguyễn Thái Diễn, Giám đốc Ban quản lý Đầu tư xây dựng TP Quy Nhơn, cơ quan chủ đầu tư dự án, cho biết: “Hiện đơn vị thi công đoạn đường này chỉ lát đá granite thay thế gạch block như hiện trạng. Con hẻm 749 Trần Hưng Đạo là đoạn đường ngang dân sinh, có tuyến đường sắt chạy qua. Do đó, ngành đường sắt và Phòng Quản lý đô thị Quy Nhơn đều thống nhất không cho tự ý mở đường lưu thông, rất dễ xảy ra tai nạn”.

Làm việc với PV, ông Hoàng Xuân Hải, Phó Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong thừa nhận, con hẻm này mới hình thành từ khi nhà nước mở đường Nguyễn Tất Thành. Việc người dân tự ý phá bỏ bó vỉa hè đoạn này để đi lại là vi phạm pháp luật.

Chính quyền địa phương cũng đã nhiều lần tổ chức tuyên truyền, vận động nhưng họ vẫn không chấp hành. “Sắp đến, chúng tôi sẽ kiến nghị với Ban ATGT thành phố cho lắp đặt barie chắn không cho phương tiện qua lại, đồng thời lắp camera giám sát. Nếu người dân cố tình vi phạm sẽ kiên quyết xử lý”, ông Hải nói.    

VĂN LƯU/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Bắt đối tượng đổ xăng để phóng khiến 4 người trong gia định bị bỏng nặng

Vì mâu thuẫn trước đó, rạng sáng Phúc