Nguy hiểm từ cống thoát nước “lộ thiên” ở TP Quy Nhơn

Nguy hiểm từ cống thoát nước “lộ thiên” ở TP Quy Nhơn

- in Xã Hội
528
0

Thời gian gần đây, nhiều tấm đan bằng thép của hệ thống cống thoát nước dọc đường Hùng Vương – đoạn từ khu vực cầu Dài đến cầu Sông Ngang, thuộc địa phận giáp ranh giữa phường Nhơn Bình và phường Nhơn Phú (TP Quy Nhơn) – liên tục bị hư hỏng, xuống cấp. Tại nhiều đoạn, hàng chục tấm đan bị cong vênh, thậm chí “biến mất”; tạo ra các rãnh trống khá dài ven đường, gây nguy hiểm, mất an toàn cho người và các phương tiện khi tham gia giao thông. Tại những vị trí này, người dân phải cắm cây, giăng dây để cảnh báo người đi đường tránh bị “sập bẫy”, nhất là lúc trời tối. Ngoài ra, một số hộ dân vô ý thức còn vứt rác xuống các rãnh trống, khiến hệ thống mương thoát nước bị tắc nghẽn.

Người dân cắm cây, giăng dây cảnh báo tại những đoạn cống bị mất tấm đan, cũng như tận dụng các rãnh trống làm nơi vứt rác.

Hệ thống đan phủ phía trên mương thoát nước dọc đường Hùng Vương được làm bằng thép, mỗi tấm rộng hơn 0,5 m, dài 1 m. Dù vậy, do ô tô thường xuyên qua lại nên các tấm đan bị cong vênh, gãy. Những tấm đan hư hỏng bị một số đối tượng lén tháo gỡ đem đi bán phế liệu. Hiện tượng này xảy ra trong thời gian dài, nhưng chính quyền địa phương và đơn vị chủ quản không có biện pháp khắc phục, sửa chữa hiệu quả. Thực trạng này không chỉ gây mất ATGT, mà còn khiến việc tiêu thoát nước bị hạn chế, dẫn đến tình trạng đường Hùng Vương thường xuyên bị ngập úng mỗi khi trời mưa.

Đề nghị chính quyền địa phương và đơn vị chủ quản tuyến đường này có biện pháp quản lý hiệu quả, chặt chẽ; đồng thời, kịp thời khắc phục, sửa chữa hệ thống tấm đan trên mương thoát nước dọc đường Hùng Vương.

MINH NHÂN/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Xem Thêm >> Khởi tố nhóm vào đám tang chém người ở TP Quy Nhơn

Sau khi có kết quả giám định thương tật của bị hại, ngày 13-3, CQĐT CATP Quy Nhơn (Bình Định) đã khởi tố, bắt tạm giam Phạm Tấn Hiếu (1999, trú P. Thị Nại, TP Quy Nhơn) về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Liên quan đến vụ án này, CQĐT CATP Quy Nhơn còn khởi tố 4 đối tượng khác là Trần Nguyên Bảo Việt (2000, trú P. Đống Đa), Bùi Đức Hưng (1999), Phạm Ngọc Hậu (1998), Phạm Minh Viễn (1994, cùng trú P. Thị Nại, TP Quy Nhơn) cùng hành vi trên. Tuy nhiên, các đối tượng này được CQĐT cho tại ngoại trong quá trình điều tra vụ việc.

Nhóm đối tượng khai nhận tại CQĐT.

Theo điều tra của CATP Quy Nhơn: Cuối năm 2017, Phạm Tấn Hiếu cùng các đối tượng trên đi nhậu tại quán Bình Hà (TP Quy Nhơn). Sau khi nhậu xong, Hiếu rủ thêm bạn gái là Nguyễn Hoàng Trúc N. (2002) đi dạo chơi. Tuy nhiên, mới dạo được khoảng 10 phút thì Hiếu và bạn gái xảy ra mâu thuẫn, vì vậy đến đường Phan Châu Trinh, vì giận dỗi nên N. đã nhảy xuống xe, không tiếp tục đi nữa. Cú nhảy đó làm N. té lăn ra đường. Mặc bạn gái bị té, Hiếu và bạn đã bỏ đi.

Lúc này, anh Nguyễn Văn Hùng (trú đường Phan Châu Trinh, TP Quy Nhơn) đứng gần đó thấy có người ngã ra đường mà bạn chở lại bỏ đi nên anh Hùng gọi Hiếu và các bạn quay lại. Thấy Hiếu không quay lại, anh Hùng có nặng lời nói “Mày muốn gì?”. Ngay lập tức, Hiếu gọi đồng bọn chuẩn bị hung khí gồm dao, rựa quay lại chỗ đường Phan Châu Trinh để “xử lý” anh Hùng với lý do “dám xen vào chuyện người khác”.

Nhà anh Hùng lúc này đang có tang người thân, có đông người tham dự, nhưng nhóm của Phạm Tấn Hiếu vẫn mang hung khí đùng đùng kéo vào nhà tìm anh Hùng. Khi phát hiện Hiếu và đồng bọn đến nhà, anh Hùng đã chạy trốn, tuy nhiên cả bọn quyết tìm cho bằng được. Hiếu trực tiếp cầm dao chém anh Hùng, một số đối tượng khác cầm hung khí uy hiếp người nhà để không ai dám can ngăn. Sau khi chém, thấy anh Hùng ngất xỉu, cả bọn liền lên xe máy bỏ đi. Anh Hùng bị chém ở trán, đứt gân bàn tay, gãy xương… Kết quả giám định mới đây anh Hùng bị thương tật 28%.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, CQĐT CATP Quy Nhơn đã nhanh chóng xác minh, làm rõ nhân thân từng đối tượng, vì vậy khi có kết quả giám định thương tật, CATP Quy Nhơn đã thực hiện lệnh bắt giam và đang hoàn tất hồ sơ để sớm xử lý nhóm côn đồ trước pháp luật.

Quý Hiền/ CAĐN

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Báo động tội phạm xâm hại tình dục trẻ em

Gần đây, trên phạm vi cả nước nói