Nhà nghèo, hai cha con cùng bị tai nạn nghiêm trọng

Nhà nghèo, hai cha con cùng bị tai nạn nghiêm trọng

- in Xã Hội
4496
0

Đó là trường hợp của gia đình ông Nguyễn Thanh Tường (SN 1967, thôn Phú Nông, xã Hoài Sơn, huyện Hoài Nhơn) và vợ là bà Nguyễn Thị Phương (SN 1968) cùng làm nông, gia đình thuộc diện hộ nghèo. Họ có hai người con: con trai là Nguyễn Thanh Trà (SN 1989) đi làm thuê phụ giúp gia đình; con gái (SN 1992) đã có chồng.

Vào đầu tháng 10.2018, anh Trà và người bạn cùng quê trên đường đi làm về nhà, đến đoạn ngã ba đường mới (QL1A, thị trấn Tam Quan, Hoài Nhơn) thì không may bị TNGT với xe ô tô tải. Người bạn chở anh bằng xe máy chết tại chỗ, còn anh bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu tại BVĐK tỉnh. Sau hơn 2 tháng điều trị, anh Trà được xuất viện về nhà với di chứng chấn thương sọ não, liệt nửa người bên phải, hiện tại vẫn phải ngồi xe lăn, ăn uống, vệ sinh phải có người phục vụ.

Ông Tường và con trai

Trước đó, vào cuối năm 2016, ông Tường đi thăm bà con ở Sa Huỳnh (huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) cũng bị TNGT chấn thương sọ não nặng, hiện tại bị liệt nửa người, mất trí nhớ, đi lại khó khăn. Trong thời gian 2 cha con bị tai nạn, tất cả mọi vật dụng có giá trị trong nhà đều đã bán đi để lo chạy chữa nhưng cũng chẳng thấm tháp gì. Bà Phương phải vay mượn của anh em, họ hàng, khoản nợ hiện tại hơn 80 triệu đồng chưa trả được, trong khi bệnh tình của những người thân ngày càng phức tạp.

Một mình bà Phương phải vừa bươn chải để lo cho đời sống của cả nhà, vừa phải chăm sóc cho chồng, chăm sóc cho con trai, nỗi cơ cực đè nặng lên đôi vai người đàn bà lam lũ.

Bài, ảnh: MINH HOÀNG/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Sao để kiểm lâm vi.ên mệt 1 mình xu.ống núi rồi ch.ết tro.ng rừng?

Xung quanh cái ch.ết của kiểm lâm viên