Nhậu say, cướp giật điện thoại của cháu bé

Nhậu say, cướp giật điện thoại của cháu bé

- in An Ninh Trật Tự
604
0

Ngày 4-8, CAH Tây Sơn (Bình Định) đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Phan Hồng Châu (41 tuổi, trú TT Phú Phong, H. Tây Sơn) để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”. Trước đó, vào cuối tháng 7-2019, Phan Hồng Châu đã gây ra vụ cướp giật ĐTDĐ của một học sinh THCS.

Đối tượng Phan Hồng Châu khai báo hành vi cướp giật tài sản với cán bộ điều tra.

Hôm đó, sau khi đi ăn giỗ ở nhà người thân về, Châu gặp cháu Nguyễn Thị T. (học sinh lớp 8, trú TT Phú Phong) đi bộ trên đường và có cầm theo ĐTDĐ. Châu vòng xe lại áp sát rồi bất ngờ đấm thẳng vào mặt cháu T., đồng thời đe dọa: “Kêu la tao đánh chết”.

Cháu T. sợ hãi nên không dám kháng cự hay hô hoán, Châu giật chiếc điện thoại của T. đang cầm trên tay cùng 400 nghìn đồng rồi tẩu thoát. Sau khi bị cướp, tinh thần cháu T. hoảng loạn nên đứng co ro bên đường, rất may được người đi đường phát hiện đưa về nhà.

Vụ cướp tài sản giá trị không lớn nhưng tính chất nghiêm trọng nên ngay sau khi nhận tin báo, CAH Tây Sơn đã triển khai lực lượng truy nóng đối tượng. Qua xác minh từ nhiều nguồn, bước đầu CAH nghi vấn đối tượng khoảng 40 tuổi, giọng nói người địa phương.

Tập trung sàng lọc các đối tượng nổi, các đối tượng tiền án tiền sự vừa mới ra tù về lại địa phương, CAH Tây Sơn thấy nổi lên  đối tượng Phan Hồng Châu. Đối tượng này có 2 tiền án về các tội: “Hủy hoại tài sản” và “Cướp tài sản”.

Kết hợp một số chứng cứ khác về sinh hoạt, thời gian xảy ra vụ cướp, CAH xác định Phan Hồng Châu là thủ phạm gây ra vụ cướp giật tài sản trên. Vì vậy, sau 4 giờ xảy ra vụ án, CAH Tây Sơn đã triệu tập Phan Hồng Châu để đấu tranh làm rõ.

Tại cơ quan CA, mới đầu Phan Hồng Châu còn chối cãi nhưng trước những chứng cứ cơ quan CA thu thập được, đối tượng khai nhận đã thực hiện vụ cướp tài sản nói trên. Được biết, trước khi phạm tội “Hủy hoại tài sản”, lúc đó Châu mới hơn 20 tuổi, với nghề thợ sơn và trang trí nội thất thu nhập ổn định nhưng trong một lần quá chén đã đập phá tài sản nhà bạn thân.

Sau khi ra tù, Châu ngày càng sa đà với đám bạn xấu, hàng ngày la cà tại các quán karaoke, quán nhậu. Để có tiền, Châu tận dụng luôn môi trường tiếp xúc hàng ngày làm nghề dắt mối, bảo kê cho các tiếp viên. Cũng trong một lần túng tiền, Châu đã dùng vũ lực cướp tiền, ĐTDĐ của các tiếp viên và phải trả giá bằng mức án 6 năm tù.

Trước Cơ quan điều tra, Châu viện lý do uống nhiều rượu nên không làm chủ bản thân. Tuy nhiên, lý do này có phần đúng vì lần nào phạm tội, Phan Hồng Châu cũng trong trạng thái đã sử dụng rượu bia. Bình thường khi không có rượu, Châu có vẻ chịu lao động  nhưng khi đã có rượu bia thì Châu lại tiếp tục gây án.

QUÝ HIỀN/ CAĐN

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Cháy nhà, nhiều tài sản bị lửa thiêu rụi Quy Nhơn

Khoảng 9 giờ ngày 7.8, lửa bất ngờ