Nhiều vụ đột nhập từ tầng lầu do người dân không khóa cửa

Nhiều vụ đột nhập từ tầng lầu do người dân không khóa cửa

- in An Ninh Trật Tự
998
0

Sáng 1.3, chị Võ Hồ Vy Linh (ở  phường Trần Phú, TP Quy Nhơn) phát hiện kẻ gian đột nhập vào nhà, lấy 50 triệu đồng và 1 điện thoại di động Iphone X màu trắng, trị giá 20 triệu đồng. Theo bị hại, số tài sản này chị để trong một túi xách.

Hiện trường một vụ trộm đột nhập từ tầng 2.

Hiện trường cho thấy đối tượng đột nhập từ tầng 3 do bị hại không đóng cửa. Đáng chú ý, gia đình có bắt camera phía trước nhưng kiểm tra không thấy đối tượng trèo lên tầng 3 từ phía trước. Thì ra, để tránh camera, kẻ trộm đã trèo sang nhà bên cạnh rồi mới sang nhà của chị Linh để trộm cắp tài sản.

Một vụ trộm cắp nhà dân khác ở đường Phạm Phú Thứ, TP Quy Nhơn, xảy ra ngày 8.3, thiệt hại tài sản hơn 150 triệu đồng, kẻ gian cũng đột nhập vào từ tầng 2. Ông Lê Minh Tiến, chủ nhà cho biết đã không đóng cửa tầng 2. Đối tượng đã lấy đi hơn 6.000 USD, 2 điện thoại di động Iphone 6S và 1 máy đọc sách Amazon.

Theo thống kê chưa đầy đủ, trong tháng 2 trên địa bàn tỉnh xảy ra  11 vụ trộm cắp tài sản nhà dân do đối tượng đột nhập từ tầng 2, trong đó TP Quy Nhơn có 4 vụ. Thượng tá Huỳnh Văn Còn, Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự CA tỉnh, cho biết:

Việc kẻ trộm đột nhập từ tầng trên vào ban đêm do bị hại mở cửa khi đi ngủ không khóa, đơn vị đã thông báo thủ đoạn này rất nhiều lần, nhưng người dân vẫn sơ hở.

Giữa tháng 3 vừa qua, CA TP Quy Nhơn cũng đã bắt giữ đối tượng Tôn Thất Thành (SN 1978, trú KV 5, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn) chuyên đột nhập từ tầng trên của nhà dân để trộm cắp. Đối tượng này đã có 5 tiền án về hành vi trộm cắp tài sản và đều đột nhập vào nhà dân từ các tầng 2, 3.

THÀNH LONG/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Số ca nhiễm nCoV tại Việt Nam tăng lên 255

18h ngày 9/4, Bộ Y tế ghi nhận