Nhóm chuyên trộm xe máy sa lưới ở Quy Nhơn

Nhóm chuyên trộm xe máy sa lưới ở Quy Nhơn

- in An Ninh Trật Tự
408
0

Cuối tháng 9.2020, anh Ung Văn Thanh (ở phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn) đi làm về ban đêm, để xe máy ngoài sân đã bị kẻ gian lấy mất. Anh Thanh cho biết, vì sân nhà có cổng khóa cẩn thận nên lâu nay gia đình không dắt xe vào hẳn trong nhà, ngờ đâu bị kẻ gian bẻ khóa lấy xe.

Theo thống kê của CA TP Quy Nhơn, từ tháng 8.2020 đến nay, trên địa bàn thành phố xảy ra gần 20 vụ trộm cắp xe máy. Hầu hết các vụ trộm xảy ra vào ban đêm, bị hại để xe bên ngoài, không dắt vào nhà, thậm chí không khóa xe. Sự chủ quan của bị hại cộng với thời tiết vào mùa mưa như hiện nay càng thuận lợi cho các đối tượng trộm cắp gây án.

Đối tượng Nguyễn Thanh Việt tại cơ quan điều tra.

Với quyết tâm điều tra, làm rõ các vụ trộm xe máy trong thời gian sớm nhất, chuyên án số 6.19T đã được xác lập với chủ công là Đội Cảnh sát hình sự CA TP Quy Nhơn, cùng sự tham gia đắc lực của CA các phường. Sau nhiều đêm mật phục, các trinh sát phát hiện Nguyễn Thanh Việt (25 tuổi, ở phường Quang Trung, TP Quy Nhơn) không có việc làm nhưng thường xuyên điều khiển các loại xe máy khác nhau. Đây là đối tượng từng có tiền án về các tội trộm cắp, cướp giật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa ra tù.

Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng CA xác minh Việt chính là kẻ cầm đầu đường dây trộm xe máy. Tại cơ quan chức năng, Việt thừa nhận đã cùng đồng bọn thực hiện 12 vụ

trộm xe máy từ các trường hợp sơ hở để xe máy ngoài hiên. “Tài sản trộm được, nhóm mang vào TX Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) tiêu thụ. Nếu bên tiêu thụ cần loại xe gì thì nhóm sẽ tìm loại xe tương ứng để dễ bề tiêu thụ”, Việt khai nhận.

Cùng đường dây của Việt còn có 3 đối tượng gồm: Lê Hùng Cường (25 tuổi, ở tỉnh Phú Yên), Đặng Bảo Hoàng (16 tuổi, ở phường Quang Trung, TP Quy Nhơn) và Huỳnh Văn Cư (28 tuổi, ở xã Phước An, huyện Tuy Phước). CA TP Quy Nhơn đang tiếp tục phối hợp với CA TX Sông Cầu điều tra mở rộng vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.              

THÀNH LONG/ BÌNH ĐỊNH ONLINE
Link bài gốc: http://baobinhdinh.com.vn/viewer.aspx?macm=15&macmp=16&mabb=157143

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Phát hiện xác chết nam dưới chân cầu Mạc Long – Tuy Phước

Người dân thôn Tư Cung, xã Phước Thắng