Nhóm đối tượng đập phát máy bán nước tự động để lấy nước sử dụng

Nhóm đối tượng đập phát máy bán nước tự động để lấy nước sử dụng

- in Xã Hội
3692
0

Phiên tòa hôm ấy diễn ra trong không khí khá yên ắng. Ngoài hội đồng xét xử, bị cáo, phía ghế ngồi của người dự khán chỉ có cha mẹ, người thân của các bị cáo: Nguyễn Quang Vinh (SN 2000); Nguyễn Hoàng Long (SN 2002) và Trần Thành Tài (SN 2003) ở TP Quy Nhơn, cùng phạm tội cố ý làm hư hỏng tài sản, quy định tại khoản 1 điều 178 Bộ luật Hình sự.

Các bị cáo khai nhận hành vi phạm tội với hội đồng xét xử.

Theo cáo trạng, khoảng 23 giờ ngày 15.4.2019, Vinh, Long đã đập phá máy bán nước tự động đặt trên vỉa hè ngã 3 đường Nguyễn Tất Thành – Nguyễn Lương Bằng (TP Quy Nhơn), tổng tài sản thiệt hại là 4,1 triệu đồng.

Trong vụ án này, Tài có hành vi chở đồng bọn đến đập phá máy bán nước tự động, lấy các chai nước bên trong cùng nhau sử dụng. Tại tòa, các bị cáo cho rằng, vì tò mò nên mới hành động như vậy. “Thấy bạn rủ nên bị cáo cũng muốn thử xem không bỏ tiền vào nhưng đạp mạnh thì các chai nước có rơi ra không”, bị cáo Long cho biết.

Theo hội đồng xét xử, hành vi phạm pháp của các bị cáo có trách nhiệm của gia đình. Bởi các bị cáo chưa đủ 18 tuổi nhưng đi chơi đêm khuya và chơi với ai gia đình hầu như không biết. Cha bị cáo Vinh giãi bày: “Trước cháu cũng có lần phạm tội, gia đình đã chỉ dạy đủ điều, cháu cũng vâng dạ, hứa hẹn nhưng rồi lại xảy ra chuyện này. Thật sự, thấy cháu chịu đi học nghề, gia đình cũng có chút an tâm nên có chủ quan…”.

Dự tòa với tư cách là người giám hộ, cha bị cáo Tài cũng thừa nhận: “Giá như khuyên được con đừng nghỉ học sớm; giá như hướng cho con đi học nghề sau khi nghỉ học văn hóa, thì chuyện hôm nay đã không xảy ra. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ chồng tôi không có thời gian theo dõi, nhắc nhở con. Tội lỗi của cháu ngày hôm nay, một phần là do chúng tôi đã thiếu quan tâm”.

Tại phiên tòa, hội đồng xét xử dành phần lớn thời gian để phân tích hành vi vi phạm của các bị cáo. Khuyên và nhắc nhở các bị cáo cũng như các bậc phụ huynh cần dành thời gian quan tâm con hơn. Ai cũng có sai lầm nhưng phải biết nhìn ra cái sai mà thay đổi.

Việc các bị cáo có mặt trong phiên tòa hôm nay và lần lượt chịu các mức án từ 3 tháng tù nhưng cho hưởng án treo đến 6 tháng tù giam cũng chính là lời cảnh tỉnh đối với các bậc phụ huynh trong việc quản lý, giáo dục con em mình, giúp các em tránh xa những hành vi vi phạm pháp luật.

NHẬT LINH/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Chỉ cho học sinh đến trường khi sức khỏe bình thường

Sở Y tế phối hợp Sở GD&ĐT vừa