Nợ thuế 70 tỷ đồng, công ty của đại gia Trịnh Văn Quyết nói gì?

Nợ thuế 70 tỷ đồng, công ty của đại gia Trịnh Văn Quyết nói gì?

- in Xã Hội
2765
0

Tập đoàn FLC mới có công văn tới HOSE để giải trình về thông tin nợ thuế tại Bình Định.

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC vừa có văn bản giải trình với Sở Giao dịch TP. HCM (HOSE) liên quan đến việc Cục thuế tỉnh Bình Định công khai tập đoàn trong danh sách người nợ thuế và các khoản có khả năng thu tính đến 30/10/2018 với số tiền nợ 68,4 tỷ đồng.

Cụ thể trong văn bản giải trình, FLC cho biết công nợ thuế phát sinh liên tục trong quá trình FLC thực hiện đầu tư xây dựng quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn. Các khoản đóng góp nghĩa vụ với Nhà nước tại tỉnh Bình Định đã được tập đoàn này đưa vào kế hoạch chi trả trong thời gian tới theo yêu cầu của tỉnh.

Tập đoàn FLC cho rằng khoản nợ thuế đã được công ty đưa vào kế hoạch chi trả

Trước đó, Cục thuế tỉnh Bình Định đã công khai danh sách người nợ thuế và các khoản khác có khả năng thu tính đến ngày 30/9/2018. Cụ thể, có 209 doanh nghiệp hoạt động tại tỉnh Bình Định nợ thuế với tổng số tiền hơn 404 tỷ đồng. Dẫn đầu danh sách nợ thuế này là Tập đoàn FLC với số nợ hơn 68,4 tỷ đồng.

Mới đây, một công ty khác liên quan tới đại gia Trịnh Văn Quyết cũng đã có tên trong danh sách 142 doanh nghiệp nợ thuế (công khai lần đầu) tại kỳ khóa sổ ngày 31/8 của Cục Thuế Thành phố Hà Nội với tổng số nợ gần 125 tỷ đồng. Cụ thể, Công ty CP Xây dựng FLC Faros (Ông Quyết nắm 67,34% vốn) đứng đầu danh sách với số tiền nợ gần 66 tỷ đồng.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu FLC của Tập đoàn FLC đang giảm giá trong thời gian gần đây, hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 5.000 đồng/cổ phiếu.

Theo Quang Sơn/ Báo Dân Việt

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Đã bắt được nghi phạm chặn xe đâm chết người ở Tây Sơn

Sau một thời gian tổ chức vây bắt