Nữ “quái ” chuyên trộm cắp bị sa lưới

Nữ “quái ” chuyên trộm cắp bị sa lưới

- in An Ninh Trật Tự
1145
0

Giữa tháng 12.2019, khi nghe Hội đồng xét xử TAND huyện Phù Cát tuyên phạt mức án 6 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản, Hà Thị Gái (ảnh – SN 1973, trú xã Cát Tân, huyện Phù Cát) vẫn không chút hối hận.

Trên đường ra xe chở phạm nhân về trại giam, chúng tôi thấy chồng và 2 đứa con trai đã lớn của Gái nhìn vợ, mẹ với nỗi buồn và sự chán chường không giấu được.

Giá như Gái đừng “trở chứng” mà lo tu chí làm ăn thì giờ đây đâu ra nông nỗi, ảnh hưởng đến gia đình và khiến chồng con phải khó xử.

Chị Hà Thị Gái

Sự việc xảy ra khoảng 8 giờ 30 phút ngày 24.8.2019. Gái đi mua bán phế liệu bằng xe đạp. Nhưng, khi đến trước nhà chị Lê Thị Thu Hồng (SN 1982, trú thôn Vĩnh Thành, xã Cát Tân, huyện Phù Cát) thấy cửa ra vào mở, xung quanh vắng người, nhìn vào không thấy ai; ngay lập tức, Gái đột nhập vào nhà lấy trộm 2 điện thoại di động cảm ứng hiệu Nokia và Samsung cất giấu vào túi áo khoác.

Khi ra đến ngoài sân, Gái đã bị chị Hồng phát hiện, bắt quả tang. CA địa phương đã quá quen mặt Gái, bởi thị không chỉ có 2 tiền án mà rất nhiều lần bị người dân tố giác về hành vi trộm cắp. Song những lần đó, Gái đều “thoát” được vì đã nhanh tay ném ngay tài sản vừa trộm rồi chối bay, chối biến. Vì không bắt được quả tang nên cơ quan chức năng không đủ cơ sở để xử lý hình sự đối với Gái.

Ngoài vụ việc gần đây nhất bị bắt quả tang và bị TAND huyện xử phạt mức án 6 tháng tù, cơ quan điều tra nghi vấn Gái có liên quan đến nhiều vụ trộm khác. Bởi khi khám xét nơi ở của đối tượng, CA còn phát hiện 4 chiếc điện thoại, 1 ví da nữ bên trong có hàng chục tờ ngoại tệ, chủ yếu là đô la Mỹ. Số đồ vật này, Gái khai rằng nhặt được trong quá trình mua bán phế liệu?!.

MINH NGỌC/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Người phụ nữ gây bức xúc khi lên mạng tìm ôtô đưa rời khỏi Hội An bất chấp đang phải cách ly, phong tỏa phòng chống dịch

Bất chấp quy định phong tỏa tại Hội