“Nữ quái” chuyên trộm cắp vào ban ngày ở Quy Nhơn

“Nữ quái” chuyên trộm cắp vào ban ngày ở Quy Nhơn

- in An Ninh Trật Tự
9567
0

Gần đây tại TP Quy Nhơn (Bình Định) xảy ra nhiều vụ kẻ gian lẻn vào nhà khổ chủ giữa ban ngày để khoắng tài sản. Nhiều người chủ quan khi cho rằng có người ở nhà, không cần đóng cửa hoặc vẫn mở cửa nhà trên rồi xuống bếp nấu ăn, lên tầng trên làm việc… nhưng đó chính là cơ hội thuận lợi để các đối tượng trộm cắp hoạt động. 

Đối tượng Phạm Thị Lý khai báo hành vi tại cơ quan CA.

Đầu tháng 7 vừa qua, tại nhà bà Đinh Thị Nữ (P. Quang Trung-TP Quy Nhơn) đã bị đối tượng trộm cắp đột nhập. Bị hại không hề hay biết có kẻ gian đã vào nhà giữa ban ngày cho đến khi phát hiện mất tài sản gồm 2 ĐTDĐ trị giá gần chục triệu đồng.

Thời điểm bị trộm đột nhập, bà Nữ đang ở phía sau nhà nấu ăn. Kẻ gian hành động nhanh, chọn đúng thời cơ nên dễ dàng thực hiện các vụ trộm cắp tài sản trót lọt khiến bị hại không khỏi bất ngờ.

Bà Nữ cho hay: “Nghĩ mình có ở nhà cần gì đóng cửa, vậy mà đối tượng vào lấy tài sản lúc nào tôi không hề hay biết. Đến khi tìm điện thoại không thấy đâu mới biết trộm vào nhà”.

Trên địa bàn thành phố Quy Nhơn thời gian qua đã xảy ra không ít vụ trộm cắp tài sản, mặc dù lực lượng công an cũng đã triển khai các biện pháp để phòng ngừa loại tội phạm này nhưng do người dân còn chủ quan, sơ hở nên bọn trộm cắp có cơ hội gây án.

Đối tượng thường dạo các khu dân cư, thấy nhà không đóng cửa thì lẻn vào gây án. Manh động hơn dù biết chủ nhà đang có ở nhà, nhưng đối tượng vẫn vào nhà. Nếu bị phát hiện thì đối tượng vờ hỏi thăm nhà  trọ, hỏi mua hàng… rồi tẩu thoát.

Mới đây, trên đường tuần tra, CATP Quy Nhơn đã bắt quả  tang đối tượng Phạm Thị Lý (31 tuổi, trú P. Quang Trung, TP Quy Nhơn) vừa lấy tài sản của một nhà dân ở P. Quang Trung. Với tang vật là điện thoại đang cầm trên tay, không thể chối cãi, Phạm Thị Lý theo chân tổ tuần tra về cơ quan CA để làm rõ vụ việc.

Phạm Thị Lý là đối tượng chuyên trộm cắp tài sản vào ban ngày, thị có 3 tiền án, tiền sự về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Tại cơ quan điều tra, Phạm Thị Lý khai nhận không cần đục khóa để đột nhập vào bên trong, Lý đã lợi dụng sơ hở của rất nhiều người dân để cửa trống phía cửa nhà trên, cửa bên hông rồi đi đâu đó, thì đây là cơ hội để Phạm Thị Lý gây án. Ngoài vụ trộm trên, Phạm Thị Lý thực hiện 11 vụ trộm tài sản nhà dân khác, trong đó có 4 vụ không thành.

Đơn cử, trong tháng 6-2019, Phạm Thị Lý đi ngang qua nhà chị Hồ Thị Thanh Thủy (đường Diên Hồng, TP Quy Nhơn) thấy nhà chị Thủy không đóng cửa, nhìn vào trong thấy chị Thủy đang làm việc dưới bếp, Lý liền vào nhà lấy điện thoại và ví để trên bàn rồi tẩu thoát. Vừa trở ra, thấy có người nhà chị Thủy đi làm về, Lý nhanh tay để lại tài sản, hỏi thăm gần đây có ai cho thuê trọ hay không? rồi đối tượng  lặng lẽ rút êm.

Trung tá Nguyễn Tiến Dũng- Đội trưởng Đội CSĐT CATP Quy Nhơn, cho rằng: Các đối tượng trộm cắp ngày càng tinh vi, lợi dụng mọi cơ hội có thể để đột nhập nhà lấy tài sản.

Nhất là đang mùa nắng nóng, người dân hay mở cửa  thoáng mát càng là thời cơ cho các đối tượng trộm cắp gây án. Ngoài việc công an các đơn vị địa phương tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản thì người dân cần nâng cao cảnh giác để bảo vệ tài sản cho mình.

QUÝ HIỀN/ CAĐN

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Công an TP Quy Nhơn: Xử lý đối tượng thông tin thất thiệt về Covid-19

Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ CA