Nữ quái trộm ngày ở Quy Nhơn sa lưới

Nữ quái trộm ngày ở Quy Nhơn sa lưới

- in An Ninh Trật Tự
1250
0

Mới đây, trên đường tuần tra, Đội cảnh sát hình sự CA TP Quy Nhơn đã bắt quả  tang đối tượng Phạm Thị Lý (31 tuổi, trú phường Quang Trung, TP Quy Nhơn) vừa lấy tài sản của một nhà dân ở phường Quang Trung. Với tang vật là điện thoại đang cầm trên tay, không thể chối cãi, Phạm Thị Lý phải theo chân tổ tuần tra về cơ quan CA để làm rõ vụ việc.

CA TP Quy Nhơn làm việc với đối tượng Phạm Thị Lý.

Phạm Thị Lý là đối tượng chuyên trộm cắp tài sản vào ban ngày; thị có 3 tiền án, tiền sự về hành vi “trộm cắp tài sản”. Tại cơ quan điều tra, Phạm Thị Lý đã khai nhận ngoài vụ trộm trên, đã thực hiện 11 vụ trộm tài sản nhà dân khác, trong đó có 4 vụ không thành.

Trung tá Nguyễn Tiến Dũng, Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra CA TP Quy Nhơn, cho rằng: Các đối tượng trộm cắp ngày càng tinh vi, lợi dụng mọi cơ hội có thể để đột nhập nhà lấy tài sản. Ngoài việc CA các đơn vị, địa phương tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản thì người dân cần nâng cao cảnh giác để bảo vệ tài sản của mình”.

Trên địa bàn TP Quy Nhơn thời gian qua đã xảy ra không ít vụ trộm cắp tài sản vào ban ngày với thủ đoạn tương tự như vậy. Đối tượng thường dạo các khu dân cư, thấy nhà không đóng cửa thì lẻn vào trộm cắp.

Manh động hơn, có trường hợp dù biết chủ nhà đang có ở nhà, nhưng đối tượng vẫn vào nhà; nếu bị phát hiện thì vờ hỏi thăm nhà  trọ, hỏi mua hàng… rồi tẩu thoát.

Nhiều người chủ quan khi cho rằng có người ở nhà, không cần đóng cửa hoặc mở cửa nhà trên rồi xuống bếp nấu ăn, lên tầng trên làm việc… tạo cơ hội thuận lợi để các đối tượng trộm cắp hoạt động.

Đầu tháng 7 vừa qua, nhà bà Đinh Thị Nữ (phường Quang Trung, TP Quy Nhơn) đã bị đối tượng trộm cắp đột nhập giữa ban ngày lấy tài sản gồm 2 điện thoại di động trị giá gần chục triệu đồng. Bà Nữ cho hay: “Nghĩ mình có ở nhà cần gì đóng cửa, vậy mà đối tượng vào lấy tài sản lúc nào tôi không hề hay biết”.

THÀNH LONG/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 7 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Cơ hội lấy 3 điểm của Bình Định !

Chiều 13.7, CLB Bình Ðịnh sẽ tiếp đón