Phá đường dây cung cấp ma túy cho các quán karaoke, vũ trường ở TP Quy Nhơn

Phá đường dây cung cấp ma túy cho các quán karaoke, vũ trường ở TP Quy Nhơn

- in An Ninh Trật Tự
1159
1

Cơ quan Cảnh sát điều tra CA tỉnh đã bắt tạm giam các đối tượng: Lê Trần Anh Khoa (tức Khoa Thanh Sang, SN 1985, trú phường Nhơn Hưng, TX An Nhơn), Nguyễn Khương Duy (SN 1966, trú phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn) và Lê Quốc Quân (SN 1992, trú phường Trần Hưng Ðạo, TP Quy Nhơn) về hành vi mua bán trái phép ma túy.

Sau khi đường dây ma túy của cha mình là Trương Văn Tân bị triệt phá, Nguyễn Tuấn Tâm (tức Bi mập, SN 1995, trú phường Quang Trung, TP Quy Nhơn) – một đối tượng giang hồ cộm cán, từ Nha Trang về Quy Nhơn “nối nghiệp” cha, tiếp tục điều hành đường dây cung cấp ma túy, thuốc lắc cho các nhà hàng karaoke, vũ trường và chăn dắt gái mại dâm, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê trên địa bàn TP Quy Nhơn. Rồi Tâm lại tiếp bước cha mình vào trại giam.

Lực lượng CA khám xét hiện trường vụ án.

Từ khi Tâm đi tù, sau thời gian dài tạm lắng, một số đối tượng khác lại móc nối, điều hành đường dây ma túy phân phối cho các vũ trường, quán karaoke. Vậy chúng là ai và nguồn ma túy, thuốc lắc lấy từ đâu? Trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (CA tỉnh) quyết phải làm rõ điều này.

Phải qua thời gian kiên trì thu thập thông tin, nắm quy luật hoạt động, các trinh sát đã lần ra manh mối của các đối tượng. Bước đầu, trinh sát xác định đối tượng Lê Trần Anh Khoa từng nghiện ma túy, từ An Nhơn xuống TP Quy Nhơn thuê nhà để điều hành đường dây cung cấp ma túy. Chúng hoạt động rất tinh vi, ít khi xuất đầu lộ diện; địa điểm, thời gian thay đổi liên tục; có nhiều đối tượng tham gia. Qua quá trình theo dõi, áp dụng đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát phát hiện Khoa có quan hệ mật thiết với Nguyễn Khương Duy và Lê Quốc Quân, cũng là 2 đối tượng nghiện ma túy đang nằm trong diện quản lý của trinh sát. Điều đáng ngờ là chúng không ở nhà mà thường xuyên di chuyển liên tục ở các khách sạn. Nhiều lần, trinh sát phát hiện chúng vào các vũ trường, karaoke móc nối với quản lý nhưng để đảm bảo yêu cầu phá án nên vẫn phải kiên nhẫn chờ thời cơ.

Các đối tượng vừa bị bắt trong đường dây buôn bán ma túy.

Lúc 22 giờ 10 phút ngày 16.5, các trinh sát đồng loạt đột kích tại các điểm đã phục sẵn. Khi Lê Trần Anh Khoa vừa bước xuống xe taxi vào quán bar Royal (phường Ghềnh Ráng) thì bất ngờ bị trinh sát khống chế. Khám trong người Khoa, trinh sát thu giữ 138 viên ma túy các loại và 22 gói ni lông chứa chất bột màu trắng. Cùng lúc đó, mũi trinh sát khác đã khống chế Nguyễn Khương Duy khi bước ra từ một khách sạn trên địa bàn phường Trần Quang Diệu. Kiểm tra túi xách hắn mang trong người, trinh sát phát hiện có 25 viên nén màu nâu, 3 gói ni lông chứa hạt tinh thể màu trắng. Khám xét xe ô tô 77A 095.11 mà Duy đang sử dụng, trinh sát thu giữ 220 viên nén, 36 bịch ni lông chứa chất màu trắng, cùng hàng chục mã tấu để sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng.

Cùng thời điểm đó, tại một khách sạn trên đường Lê Đức Thọ (TP Quy Nhơn), trinh sát cũng đã khống chế Lê Quốc Quân và thu giữ trong người 5 viên nén, 29 gói ma túy tổng hợp chuẩn bị đi giao cho người nghiện. Khám xét tại phòng ở của Quân, trinh sát thu giữ 554 viên nén khác.

Tổng số lượng ma túy thu giữ của các đối tượng là hơn 200g ketamine và 947 viên ma túy tổng hợp. Đây là số ma túy lớn nhất từ trước đến nay thu giữ trong một vụ án trên địa bàn tỉnh. Quân và Duy khai nhận, số thuốc lắc và ma túy tổng hợp là của Khoa giao để chuẩn bị đi đến các quán bar, karaoke bán cho người nghiện. Do Quân và Duy đều nghiện nên sau mỗi phi vụ thành công sẽ được Khoa “hậu đãi” bằng các liều ma túy để thỏa mãn. Theo các đối tượng, mỗi viên ma túy tổng hợp bán trong vũ trường, quán karaoke có giá từ 400 – 800 ngàn đồng tùy loại, và mỗi gói ketamine giá từ 500 – 800 ngàn đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra CA tỉnh đang tiếp tục đấu tranh làm rõ, xử lý các đối tượng có liên quan.

DANH NHÂN/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

1 Comment

  1. Pingback: Phá đường dây cung cấp ma túy cho các quán karaoke, vũ trường ở TP Quy Nhơn – Tôi Yêu Bình Định – Cẩm Nang tin tức Bình Định

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bình Định: Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao đột quỵ rồi tử vong khi đang phát biểu

Trong lúc phát biểu ở buổi lễ tuyên