Phát hiện con đỉa còn sống trong khí quản của một thanh niên ở Bình Định

Phát hiện con đỉa còn sống trong khí quản của một thanh niên ở Bình Định

- in Tin Hót
2657
0

Một thanh niên (31 tuổi, quê Bình Định) có thói quen vào rừng là uống nước suối. Một lần nọ, sau khi uống nước suối ở rừng, anh về nhà vài ngày sau kéo ra 1 con đỉa từ trong mũi. Sau đó là ho khạc ra máu, cảm giác có gì đó nhúc nhích trong phổi mình. Vào Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ nội soi phát hiện ra một con đỉa có sức sống rất dẻo dai nằm ở khí quản. Khi lôi ra bên ngoài thì đỉa vẫn còn sống.

Con đỉa nằm trong khí quản một thanh niên ở Bình Định

Nam thanh niên khi nhìn thấy con đỉa đã thốt lên: ”Con đỉa lớn quá’. Anh cho biết lúc uống nước có lẽ đã uống luôn con đỉa nhưng chắc nó còn nhỏ quá nên không thấy. Con đỉa này dài khoảng 3cm và bị bỏ lại Bệnh viện Chợ Rẫy sau đó. Đây là con đỉa thứ 2 bị bác sĩ nội soi gắp ra từ bên trong cơ thể người.

Con đỉa sau khi ra bên ngoài

Nhiều dị vật rất lạ cũng được tìm thấy bên trong cơ thể như bản lề cửa, dao lam, muỗng, hạt sỏi, củ cải…Đứng đầu về số lượng là hạt sapôchê, tăm xỉa răng hoặc vỉ thuốc, xương gà vịt…Cũng có trường hợp nghiện ăn tóc nên trong dạ dày xuất hiện cả búi tóc.

Bác sĩ Phạm Thị Vân Thanh, Khoa Nội soi, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đã có nhiều trường hợp tử vong do dị vật gây nhiễm trùng nặng. Dù bác sĩ nội soi đã gắp dị vật ra bên ngoài nhưng bệnh nhân vẫn tử vong do nhiễm trùng đã lan rộng vào máu.

Sưu Tầm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Vòng 7 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Cơ hội lấy 3 điểm của Bình Định !

Chiều 13.7, CLB Bình Ðịnh sẽ tiếp đón