Phát hiện hơn 4 tấn thịt động vật bốc mùi hôi thối không rõ nguồn gốc

Phát hiện hơn 4 tấn thịt động vật bốc mùi hôi thối không rõ nguồn gốc

- in An Ninh Trật Tự
3527
0

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Tĩnh và Bình Định vừa liên tục phát hiện hơn 4 tấn sản phẩm động vật đã biến đổi màu, đang bốc mùi hôi thối, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Tại Hà Tĩnh, Cục quản lý thị trường phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tiến hành khám xe ô tô tải mang biển số 89C – 237.61 do ông Đ.V.C (địa chỉ: xã Khánh Hải, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) điều khiển.

Qua kiểm tra, phát hiện 960 kg sản phẩm động vật đông lạnh (sách bò) đã đổi màu và bốc mùi hôi thối. Tại thời điểm kiểm tra, số hàng hóa trên không có bất cứ giấy tờ, hóa đơn, chứng từ hoặc thông tin nào khác chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

Tài xế khai nhận số hàng này là của ông, do ông mua gom trôi nổi trên thị trường sau đó vận chuyển vào TP Hồ Chí Minh để tiêu thụ tại các cơ sở kinh doanh ăn uống thì bị các lực lượng chức năng phát hiện, xử lý.

Trước đó ngày 26/12, lực lượng chức năng cũng tiến hành khám xe và phát hiện 3.120 kg sản phẩm động vật đông lạnh (nội tạng, da, xương, mỡ bò) đã đổi màu và bốc mùi hôi thối. Số hàng hóa này hoàn toàn không có bất cứ căn cứ nào để xác định nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa. Qua điều tra xác định được số hàng này là của ông N.D.A (địa chỉ: Tổ 2, khu phố 7, Trần Quang Diệu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) mua về để kinh doanh.

Cơ quan chức năng đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 đối tượng nêu trên về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; phạt hành chính với tổng số tiền 52 triệu đồng, buộc tiêu hủy trên 4 tấn sản phẩm động vật đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ có giá trị gần 67 triệu đồng.

Tại Bình Định, lực lượng chức năng vừa tiến hành kiểm tra đột xuất đối với một cơ sở kinh doanh trên địa bàn thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.

Kết quả kiểm tra phát hiện cơ sở đang kinh doanh mặt hàng sản phẩm động vật nhưng không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định. Đồng thời cơ sở đang kinh doanh mặt hàng sản phẩm động vật gồm thịt heo, xương heo, móng heo, số lượng 515 kg không có hóa đơn chứng từ kèm theo, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tổng giá trị hàng hóa tạm giữ là 24.440.000 đồng.

Phát hiện hơn 4 tấn thịt động vật bốc mùi hôi thối không rõ nguồn gốc ảnh 1
Phát hiện trên 500 kg sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn An Nhơn.

Toàn bộ số hàng hóa trên được chứa trong 8 thùng xốp không có nhãn hàng hóa, không có dấu kiểm soát giết mổ, đang trong quá trình phân hủy và có mùi hôi thối không đảm bảo vệ sinh thú y.

Lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ và niêm phong toàn bộ tang vật vi phạm nêu trên để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: https://baophapluat.vn/phat-hien-hon-4-tan-thit-dong-vat-boc-mui-hoi-thoi-khong-ro-nguon-goc-post463712.html

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bất chấp cảnh báo, nam thanh niên vẫn “yêu” bé gái đến có thai

(NLĐO) – Dù các cơ quan chức năng