Phát hiện một con gấu ngựa nuôi nhốt trong nhà 14 năm ở Quy Nhơn

Phát hiện một con gấu ngựa nuôi nhốt trong nhà 14 năm ở Quy Nhơn

- in Xã Hội
1453
0

Ngày 22.1, ông Nguyễn Thế Dũng, Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi Cục kiểm lâm tỉnh (thuộc Sở NN&PTNN) xác nhận thông tin lực lượng chức năng đã phát hiện một gia đình đang nuôi nhốt một con gấu ngựa trong nhà suốt 14 năm qua.

Ảnh minh họa

Trước đó, trưa ngày 20.1, lực lượng chức năng của Chi Cục kiểm lâm tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh, kiểm tra, phát hiện tại nhà số 9 đường Ỷ Lan, TP Quy Nhơn đang nuôi giữ một con gấu ngựa nặng khoảng 100 kg. Tại thời điểm kiểm kiểm tra, chủ nhà không xuất trình được các giấy tờ hợp lệ liên quan đến con gấu này. Theo lời khai của chủ nhà, ông mua lại con gấu ngựa từ khi còn nhỏ do một người dân ở huyện Phù Mỹ bắt được và nuôi nhốt trong nhà từ năm 2003 cho đến nay.

Ông Dũng cho biết thêm, trước đó, người dân sống xung quanh đã làm đơn tố cáo vụ việc này với cơ quan chức năng. Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã lập biên bản vụ việc này, chủ nhà cũng đã ký vào biên bản thừa nhận hành vi. Tuy nhiên, vì chưa có chỗ nuôi nhốt nên chúng tôi tạm giao cho chủ nhà tiếp tục nuôi giữ con gấu ngựa, chờ tỉnh cho hướng xử lý, giải quyết việc này.

Theo Báo Bình Định

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Tai nạn tại giao lộ, người đi xe máy tử vong

Khoảng 7 giờ 30 ngày 3.12, tại giao