Phát hiện thi thể cháu gái trên gò ở Phù Mỹ

Phát hiện thi thể cháu gái trên gò ở Phù Mỹ

- in Xã Hội
5045
0

Sáng 21.4, CA huyện Phù Mỹ phối hợp các cơ quan chức năng của tỉnh tiến hành khám nghiệm tử thi, điều tra vụ bé gái Phạm Anh Thư (SN 2010, trú thôn Chánh Khoan Đông, xã Mỹ Lợi, huyện Phù Mỹ) chết chưa rõ nguyên nhân sau 3 ngày mất tích.

Ảnh minh họa

Trước đó, trưa 17.4, cháu Phạm Anh Thư đi học về nhà rồi đi đâu không rõ. Gia đình đã tìm kiếm nhiều nơi, đến chiều 20.4 thì phát hiện thi thể cháu Thư tại bờ rào trên gò gần trụ sở thôn Chánh Khoan Đông.

HẰNG NGA/ BÌNH ĐỊNH ONLINE

Xem Thêm >> Bình Định: Đối thoại với người dân huyện Phù Mỹ về dự án điện gió

Ngày 19/4, tại Trụ sở UBND xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định, đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Định, Công an tỉnh Bình Định, UBND huyện Phù Mỹ, xã Mỹ Thọ, Đồn Biên phòng Mỹ Thọ… đã đối thoại với hàng ngàn người dân về dự án điện gió.

Hầu hết người dân đều đồng tình với chủ trương xây dựng những dự án nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương; nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nắm rõ dự án điện gió được triển khai như thế nào nhưng lại có thông tin doanh nghiệp đến khu vực này để khai thác titan dẫn đến một số hộ có hành vi cản trở. Nhiều người dân đã bị lôi kéo. Một số hộ dân tại địa phương cho biết, nếu không tham gia vào việc cản trở sẽ ảnh hưởng đến hoạt động mua bán và sinh hoạt thường ngày.

Dự án điện gió được chủ trương triển khai tại khu vực rừng phi lao phòng hộ ven biển, giáp ranh giữa hai xã Mỹ An và Mỹ Thọ (huyện Phù Mỹ). UBND tỉnh Bình Định đã thống nhất chủ trương cho Tổng Công ty Cổ phần Thương mại – Xây dựng Vietracimex ký hợp đồng với Công ty Cổ phần năng lượng tái tạo và môi trường Việt Nam thi công, lắp đặt cột quan trắc gió.

Theo UBND huyện Phù Mỹ, Quyết định số 47/UBND-VP ngày 17/4/2018 của UBND huyện Phù Mỹ, ngày 18/4/2018, đơn vị thi công tiến hành mang phương tiện dự kiến lắp đặt cột quan trắc gió. Cột quan trắc gió dùng để đo các thông số về gió trước khi quyết định triển khai dự án, chỉ chiếm diện tích rất nhỏ (khoảng 10m2) và không chặt phá rừng, không gây ô nhiễm môi trường. Ngay trong ngày 18/4/2018, nhiều người dân đã tụ tập cản trở đơn vị lắp đặt cột quan trắc gió, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương. Công an tỉnh Bình Định đã bắt giữ 14 đối tượng quá khích.

Dự kiến, các ngành chức năng tỉnh Bình Định sẽ tiếp tục đối thoại với người dân và thông tin rõ về dự án để người dân hiểu, đồng thuận với chính quyền địa phương.

Phạm Kha (TTXVN)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Làm rõ trách nhiệm trong vụ sập tường làm 11 người thương vong ở Bình Định

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an