Phẫu thuật mắt miễn phí cho hàng trăm bệnh nhân nghèo ở Tam Quan

Phẫu thuật mắt miễn phí cho hàng trăm bệnh nhân nghèo ở Tam Quan

- in Con Người
512
0

400 người nghèo tại ba xã Tam Quan, Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam thuộc tỉnh Bình Định vừa được mổ mắt miễn phí.

Trung tâm y tế huyện Hoài Đức (Bình Định)

Từ ngày 4 đến 6-5, tại Trung tâm y tế huyện Hoài Đức (Bình Định) y bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) đã thực hiện khám 1.200 ca và phẫu thuật mắt 400 ca cho người nghèo.

Hoạt động này nằm trong chuỗi các hoạt động từ thiện của Hội đồng hương Tam Quan tại TP.HCM. Ngoài việc mổ mắt, khám chữa bệnh, Hội đồng hương đã hỗ trợ xây nhà tình thương cho ba hộ gia đình nghèo ở xã Tam Quan Bắc, thị trấn Tam Quan và xã Tam Quan Nam.

Bên cạnh đó, hội cũng đã trao 48 suất học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở các xã Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam và thị trấn Tam Quan; cùng 9 suất viên phấn vàng cho giáo viên dạy giỏi các cấp ở các xã nói trên.

Riêng kinh phí cho mổ mắt, Hội đã vận động Ban từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo tỉnh Vĩnh Long tài trợ với tổng kinh phí 1,3 tỷ đồng.

Theo PLO

Xem Thêm >> Vạch mặt kẻ lừa đảo qua tin nhắn điện thoại và Zalo

Liên quan đến đường dây lừa đảo qua tin nhắn điện thoại và Zalo lớn nhất từ trước đến nay tại Bình Ðịnh, cơ quan Cảnh sát điều tra (PC45) CA tỉnh cho biết, đã kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND tỉnh truy tố 3 đối tượng về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ðiều đáng nói, việc điều tra làm rõ vụ án này nhờ vào công sức và quyết tâm của một trong số những người bị hại.

Các đối tượng Nguyễn Văn Khởi, Nguyễn Văn Thoại, Nguyễn Văn Tiến

Cuối năm 2017, nhiều cơ sở thuốc thú y, thức ăn gia súc ở TP Quy Nhơn và huyện Tuy Phước bị lừa đảo với cùng phương thức, thủ đoạn. Các đối tượng sử dụng nhiều số điện thoại di động khác nhau và dùng nhiều tên để đặt mua gà giống, thức ăn chăn nuôi, thuốc trị bệnh cho gà. Sau đó, chúng viết, cắt dán, làm các giấy chuyển tiền giả của các ngân hàng Agribank, Viettinbank, rồi chụp hình các giấy chuyển tiền giả này gửi cho bị hại thông qua Zalo. Thời điểm gây án chủ yếu nhằm vào những ngày thứ Bảy, Chủ nhật, nhằm đánh lừa các bị hại là đã chuyển nhưng tiền chưa vào tài khoản vì ngân hàng không giao dịch. Với thủ đoạn này, các đối tượng đã chiếm đoạt được số tài sản tổng cộng gần 1 tỉ đồng.

Hàng chục người đã bị hại nhưng vì sợ ảnh hưởng đến uy tín nên ngại trình báo, tặc lưỡi cho qua chuyện. Tuy nhiên, anh H.T.T – một chủ DN ở phường Nhơn Bình, một trong số các bị hại – đã quyết làm cho ra lẽ, để vạch mặt kẻ gian.

Vào đầu tháng 12.2017, anh H.T.T liên tục nhận cuộc gọi, tin nhắn của một thanh niên lạ giới thiệu ở huyện Phù Mỹ, đề nghị mua thuốc thú y, mỗi đơn hàng khoảng 30 triệu đồng. Khi đó, đang có việc về quê ở Quảng Nam, trên đường đi anh T. có ý định ghé qua Phù Mỹ trao đổi công việc làm ăn thì thanh niên nọ tìm cách từ chối khéo. Sau đó, vào cuối giờ sáng ngày thứ Bảy, đối tượng liên tục điện thoại, nhắn tin cho anh đề nghị chuyển gấp đơn hàng vì gà có dấu hiệu bị dịch. Kèm với đó, đối tượng gửi qua Zalo cho anh tấm ảnh chụp bảng hiệu cơ sở thuốc thú y ở xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ, song chụp nghiêng, thiếu vài số điện thoại. Khi anh T. tỏ ý thắc mắc thì thanh niên nọ nói vì trước nhà có vũng nước, phải đứng né ra để chụp, và hứa đầu giờ chiều hôm đó sẽ chuyển toàn bộ số tiền thuốc vào tài khoản cho anh T. Nghĩ nếu gửi muộn thì số gà giống kia bị bệnh, anh T. gọi điện cho nhân viên ở Quy Nhơn chuyển đơn hàng theo đường xe khách ra trước chợ Phù Mỹ theo lời đề nghị. Đến chiều, chờ mãi mà không thấy tiền chuyển vào tài khoản, anh T. gọi lại số điện thoại nọ thì chỉ còn nghe “ò…í…e…”.

Xâu chuỗi tất cả sự kiện, hỏi thăm nhiều đồng nghiệp khác trong nghề, biết mình đã bị lừa, anh T. kiên quyết làm rõ. Anh lần tìm đến vị trí giao hàng trên QL 1A trước chợ Phù Mỹ, phát hiện gần đó có một chiếc camera quan sát, anh T. nhờ trích xuất hình ảnh và đã làm rõ đối tượng nhận hàng ở xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ. Tiếp đó, thông qua các đại lý phân phối thuốc ở Mỹ Chánh, anh T. biết được chính xác nơi đối tượng thuê trọ. Ngay khi nhận báo cáo của anh T., CA huyện Phù Mỹ đã đến tận nơi, đưa 2 đối tượng liên quan về trụ sở làm việc.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Văn Thoại (SN 1995) và Nguyễn Văn Khởi (SN 1997), cùng trú xã Phổ Cường, huyện Ðức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Tiếp tục đấu tranh, hơn một tháng sau đó, CA đã bắt giữ được đối tượng chủ mưu, “đạo diễn” toàn bộ việc lừa đảo là Nguyễn Văn Tiến (SN 1991, trú huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi).

Minh Ngọc/ Bình Đình Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp tài sản tại chợ Bình Dương

Ngày 6.12, CA thị trấn Bình Dương (huyện