Phê duyệt dự án xây tượng đài Nguyễn Sinh Sắc-Nguyễn Tất Thành tại Quy Nhơn

Phê duyệt dự án xây tượng đài Nguyễn Sinh Sắc-Nguyễn Tất Thành tại Quy Nhơn

- in Du Lịch Quy Nhơn, Uncategorized, Văn Hóa
58978
10

Đồng chí Hồ Quốc Dũng Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định vừa ký quyết định 1615/QĐ-UB về việc phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng tượng đài Nguyễn Sinh Sắc-Nguyễn Tất Thành, đây là dự án nhóm B, loại công trình văn hóa-mỹ thuật cấp tỉnh.
tượng đài nguyễn tất thành

Tượng đài Nguyễn Tất Thành – Nguyễn Sinh Sắc tại Quảng trường Trung tâm tỉnh

Dự án gồm hai hạng mục chính: tượng đài và bức phù điêu đá; hạng mục xây lắp khác.
Hạng mục tượng đài Nguyễn Sinh Sắc-Nguyễn Tất Thành có chiều cao 10,8m bằng chất liệu đồng tấm ngoại nhập dày 5mm (sử dụng công nghệ ép thuỷ lực để thực hiện), bên trong khối tượng là hệ thống kết cấu thép hình được liên kết với nhau thành khối cứng, diện tích 40,8m2; mặt trước bức phù điêu chất liệu bằng đá xanh Thanh Hóa, hình cánh cung dài 76m, dày 0,3m…
Hạng mục xây lắp gồm bệ tượng đài cấu tạo bằng bêtông cốt thép mác 250 và được chia ra 3 cấp. Các công trình khác như sân tượng đài, kè chắn đất, hệ thống cây xanh, điện chiếu sáng, thoát nước, chống sét… trên tổng diện tích 11.070m2 tại Quảng trường trung tâm (đường Nguyễn Tất Thành, Quy Nhơn, Bình Định).xay duong tuong dai

Phối cảnh tượng đài Nguyễn Tất Thành – Nguyễn Sinh Sắc và phù điêu tại Quảng trường Trung tâm tỉnh.

Tổng kinh phí đầu tư xây dựng tượng đài trên 118 tỷ đồng bằng nguồn ngân sách Trung ương, địa phương và các nguồn huy động khác. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2016-2018.
Việc đầu tư xây dựng tượng đài Nguyễn Sinh Sắc-Nguyễn Tất Thành thể hiện sự vinh danh đối với công lao của cụ Nguyễn Sinh Sắc và những cống hiến to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với đất nước Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Định nói riêng.
Công trình hoàn thành sẽ tạo nên điểm nhấn quan trọng trong không gian đô thị Quy Nhơn, góp phần quảng bá văn hoá du lịch trong và ngoài nước thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của địa phương./.

10 Comments

 1. ngân sách trung ương ở đâu mà có?tất cả các lãnh đạo đều lấy lương từ tiền thuế của dân. dân còn nghèo, trẻ em thiếu trường học ,thiệu bệnh viện,thiếu nhiều thứ ….Nhìn tượng đài có nó không?cô tự biết chứ không? có hết bệnh không?

 2. trong lúc này không nên xây dựng vì dân đang ngèo khổ các công trình cấp thiết mhu bệnh viện trường học nhà ở hộ ngèo bao nhiêu thứ đang cần nên tạm dừng đẻ lo việc khác như thế cha con bác mới yên long.không vì lợi ích cái nhân mà làm trái lòng dân.

 3. lãnh đạo triều tiên họ làm nhiều tượng đài như vậy ..vì họ muốn ngủ dân ..vì họ độc tài …lãnh đạo chúng ta ..vì muốn kiếm phần trăm trong những hạng mục ..vô nghĩa này ..chỉ khổ nhân dân thôi ..hãy xây trường học ..bệnh viện ..thiết thực hơn nhiều

  1. Xây làm gì phí tiền các ông ơi, nợ công đang lên cao, lo trả nợ còn chết dở kia kìa, mong các ông có chút lương sỉ tý đi

 4. Bác không muốn đâu,đừng dựa vài lú do này để đất nước nghèo bền vững!

 5. Tiền này ko nên xây tượng đài. Chia thành 400 xuất tài trợ cho 400 quan chức đi học Tiến sĩ 2 tuần như ngài PCT tỉnh. Tỉnh sẽ có 400 quan ts để khoe. Đằng nào chả phung phí như nhau. Xây sau này lại mất công đập. Mà cái ông bố lãnh tụ này làm quan đánh chết người sao dc xây tượng đài??

 6. Thành phố du lịch mà ko làm lấy đâu thu hút khách. Có khách đến đông dân mới có kế sinh nhai chứ mấy thánh. Nay xã hội hóa nhiều rồi, mấy thánh ko hiểu phán bừa quá. Tui dân bình định ủng hộ việc làm ý nghĩa này ?

  1. Nhìn những ý kiến khác thì chỉ duy nhất ý kiến của bạn là biệt lập nông cạn, thiếu hiểu biết và vô nhân đạo mà phán như thánh. Muốn thu hút khách du lịch thì hãy nhìn qua Singapore kìa có phải vì tượng của ô Lý Quang Diệu không (hầu như không có tượng nào của ô nhé) ? Thái Lan nữa, có phải là do tượng của mấy vị vua của họ mà thu hút khách du lịch ?
   Nếu bạn đi du lịch sang tỉnh nào đó bên TQ, có phải là vì tỉnh đó có tượng của ô họ Mao ?
   Còn mấy ông cán bộ, hãy nhìn những ý của dân đi thì biết là dân không đồng ý xây đó.
   Hãy thực hiện cho đúng lời mấy ô nói: ” dân biết, dân bàn, dân kiểm tra” và “do dân và vì dân” đi !
   Nước ta đang cần kinh phí để làm những việc cấp bách và thiết thực quý lắm thay !

  2. Nhờ cái tượng 2 người này để hút khách du lịch ??! :v

 7. Xây nhiều tượng đài để ngắm cho quên đicái nghèo đói , để quan chức có cớ mhaf chia nhau huê hồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Bình Định đồng ý cho Tập đoàn PNE PG lắp cột gió khảo sát nguồn điện

Ngày 23/10, UBND tỉnh Bình Định đã đồng