Phó Bí thư Bình Định Lê Kim Toàn: “Tôi không dối Đảng, dối dân”

Phó Bí thư Bình Định Lê Kim Toàn: “Tôi không dối Đảng, dối dân”

- in Xã Hội
2582
0

Với tư cách là Đại biểu quốc hội được bà con cử tri bầu. Tôi xin hứa không làm điều gì dối Đảng, dối nhân dân”- ông Lê Kim Toàn – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Định, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định khẳng định.

Ngày 4.5, ông Lê Kim Toàn- Phó Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Định, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định và bà Lý Tiết Hạnh- Phó Trưởng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Bình Định đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn).

Ông Lê Kim Toàn- Phó Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Định, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định. Ảnh: Dũ Tuấn

Ông Lê Kim Toàn cho biết: “Từ tháng 7.2016, có Đảng viên đã gửi đơn đến cơ quan chức năng Trung ương, cơ quan báo chí tố cáo đồng chí Nguyễn Văn Thiện- Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định và tôi về 1 số nội dung có liên quan. Sau khi nhận đơn, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã thành lập đoàn kiểm tra. Sau đó, Ủy ban đã có thông báo kết luận về việc xử lý đơn tố cáo và họp thông qua hình thức xử lý”.

Ông Toàn cho hay: “Đối với đơn tố cáo, liên quan đến việc đi học bằng Tiến sĩ của tôi tại nước ngoài và các vấn đề liên quan đến một số người thân của tôi như: vợ, chị, em gái và em rể tôi giữ trọng trách tại một số ngành của tỉnh và thành phố Quy Nhơn. Về nội dung tố cáo về bằng cấp nói tôi sử dụng bằng dởm, không được nhà nước công nhận. Hiện nay, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận, việc đi học của tôi được cơ quan có thẩm quyền cử đi học, trường tôi học là trường công lập, bằng tôi học có giá trị ở nước bạn và được cơ quan có thẩm quyền nước bạn kiểm định. Như vậy, việc tố cáo bằng tôi học là bằng dởm không phải. Nhưng tôi có thiếu sót, không tìm hiểu kỹ quy định của Bộ Giáo dục Đào tạo nên bằng của tôi dù là bằng thật, có giá trị pháp lý ở nước bạn nhưng chưa được Bộ Giáo dục nước ta công nhận, tôi có thiếu sót đó”.

Theo ông Toàn, qua kiểm tra các quy trình về việc bổ nhiệm những người thân của ông, Ủy ban kiểm tra Trung ương kết luận không có cơ sở cho rằng đồng chí Lê Kim Toàn lợi dụng chức vụ, quyền hạn để bổ nhiệm người thân giữ các cương vị lãnh đạo một số ngành và thành phố Quy Nhơn.

“Tuy nhiên, trong quá trình bổ nhiệm đó còn thiếu sót về 1 số thủ tục, Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban thường vụ Tỉnh ủy và cá nhân tôi kiểm điểm, rút kinh nghiệm liên quan đến thiếu sót của Ban thường vụ Tỉnh ủy”- ông Toàn chia sẻ.

Ông Toàn cho biết thêm, đối với ông Nguyễn Văn Thiện- Nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã có kết luận và có thông báo: Đồng chí Nguyễn Văn Thiện có thiếu sót, khuyết điểm trong việc bổ sung quy hoạch, bổ nhiệm 1 số cán bộ không đúng quy định. Ủy ban Kiểm tra Trung ương, đề nghị Ban Bí thư Trung ương Đảng xem xét và kỷ luật ông Thiện. Tuy nhiên, hiện nay Ban Bí thư chưa họp nên chưa có có kết luận chính thức.

Bên cạnh đó, ông Lê Hữu Lộc- nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật khiển trách vì có thiếu sót trong việc tuyển dụng và xếp lương công chức không đúng quy định.

“Với tư cách là Đại biểu quốc hội được bà con cử tri bầu, tôi xin đảm bảo và xin hứa với các đồng chí, tôi không làm điều gì dối Đảng, dối nhân dân”- ông Toàn khẳng định.

Theo Báo Dân Việt

loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Đăng ký mua 22 tấn dưa hấu hỗ trợ nông dân Tây Sơn

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 làm người trồng