Phòng GD&ĐT huyện Tuy Phước thông tin về việc phụ huynh tố giáo viên bạo hành trẻ

Phụ huynh chia sẻ hình ảnh và nghi ngờ bé bị bạo hành lên mạng xã hội.

Phòng GD&ĐT huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đã có báo cáo liên quan tới vụ việc phụ huynh tố cô giáo bạo hành trẻ tại cơ sở mầm non.

Ngày 14-3, trao đổi với PLO, ông Nguyễn Hùng Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, cho biết huyện đã nhận được báo cáo về vụ việc phụ huynh tố cô giáo bạo hành trẻ tại cơ sở mầm non tư thục Sao Sáng (thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước).

Theo lãnh đạo huyện Tuy Phước, báo cáo này tổng hợp từ kết quả kiểm tra cũng như trích xuất camera của nhà trường và từ buổi làm việc giữa các bên liên quan. Vụ việc không phải bạo hành trẻ như thông tin ban đầu phụ huynh thông tin trên mạng xã hội.

Cụ thể, Phòng GD&ĐT huyện Tuy Phước báo cáo, qua trích xuất camera của nhà trường, vào khoảng 8 giờ 45 ngày 6-3, trong lớp học cho nhóm trẻ ba tuổi, các cháu bé đùa nghịch với bạn ngồi bên cạnh, cô giáo có nắm, bóp vào hai vai của cháu để xoay lại.

Tiếp đó, lúc 15 giờ cùng ngày, một cô giáo khác yêu cầu các bé ngồi vào đúng vị trí, một bé không ngồi nên cô có kéo hai tay bé dẫn vào vị trí ngồi cùng các bạn. Lúc này cô giáo phát hiện trên vai cháu bé có vết bầm nhưng không thông báo với nhà trường và gia đình.

Đến 17 giờ cùng ngày, ông bà đến cháu về phát hiện ra có nhiều vết bầm nên đã chụp hình gửi cho ba mẹ (ba mẹ bé đang điều trị bệnh tại TP.HCM nên gởi con cho ông bà nội chăm sóc).

Phát hiện con trai có nhiều vết bầm, nghi bị bạo hành, mẹ cháu bé đã gọi điện cho cô giáo yêu cầu giải thích. Tuy nhiên, các cô đều trả lời không biết và không giải thích rõ những hoạt động trong ngày 6-3.

Theo Phòng GD&ĐT huyện Tuy Phước, xuất phát từ ứng xử của giáo viên và nhà trường như vậy, đã dẫn tới việc phụ huynh bức xúc và đăng thông tin lên mạng xã hội.

Theo ông Tân, sau khi có thông tin, huyện đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn phối hợp với công an vào cuộc điều tra sự việc. Qua làm việc với các bên, phân tích và làm rõ nguyên nhân, gia đình cháu bé thống nhất không khiếu nại, khiếu kiện.

Nhà trường nhận lỗi trong việc quản lý chưa chặt chẽ, ứng xử chưa hài hòa dẫn tới bức xúc trong phụ huynh. Đồng thời, trường đã đình chỉ công tác hai giáo viên liên quan, xin lỗi tới gia đình của phụ huynh.

Trước đó, như PLO thông tin, ngày 8-3, từ phản ánh của phụ huynh tố giáo viên bạo hành trẻ ở trường mầm non tư thục Sao Sáng. UBND huyện Tuy Phước cử các đơn vị chuyên môn xác minh báo cáo vụ việc.

"Sau sự việc này, chúng tôi chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện phối hợp các địa phương rà soát hết các cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn. Đồng thời báo cáo và tham mưu cho huyện trong công tác quản lý, tránh xảy ra các trường hợp đáng tiếc, làm ảnh hưởng tới hoạt động giảng dạy, đảm bảo môi trường tốt cho trẻ" - ông Tân thông tin thêm.

Theo Thu Dịu
Nguồn: https://plo.vn/phong-gddt-huyen-tuy-phuoc-thong-tin-ve-viec-phu-huynh-to-giao-vien-bao-hanh-tre-post780373.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *