Quản lý nhà nghỉ bán ma túy ở Hoài Nhơn

Quản lý nhà nghỉ bán ma túy ở Hoài Nhơn

- in An Ninh Trật Tự
249
0

Ngày 17-11,  CATX Hoài Nhơn (Bình Định) cho biết đã khởi tố, bắt giam Trần Thị Lan Nhung (1983, trú P. Hoài Đức, thị xã Hoài Nhơn) để điều tra về hành vi: “Mua bán trái phép chất ma túy”. Liên quan đến “ổ ma túy” của Trần Thị Lan Nhung, Cơ quan CSĐT CATX Hoài Nhơn cũng đã tạm giữ Võ Văn Sinh (1983, trú P. Bồng Sơn, TX Hoài Nhơn) về hành vi: “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Đối tượng Trần Thị Lan Nhung

Qua công tác nắm tình hình địa bàn, các trinh sát CATX Hoài Nhơn phát hiện nhà nghỉ Ga Bồng Sơn (tại địa bàn P. Bồng  Sơn) có nhiều hoạt động bất thường. Khách lưu trú đa số là những nam nữ ra vào có dấu hiệu mệt mỏi. Kết hợp từ nguồn tin của quần chúng nhân dân thì nhà nghỉ này thường mở nhạc to mỗi khi có các nhóm nam nữ vào thuê phòng.

Sau nhiều ngày mật phục, lực lượng CATX Hoài Nhơn bất ngờ ập vào kiểm tra, bắt quả tang tại phòng số 4 và số 5 của nhà nghỉ  Ga Bồng Sơn có 2 nhóm gồm 15 thanh niên nam nữ đang trong tình trạng phê ma túy. Tại hiện trường, Cơ quan Công an thu giữ một lượng ma túy. Qua đấu tranh các đối tượng sử dụng, các đối tượng khai đã mua ma túy của Trần Thị Lan Nhung, người quản lý nhà nghỉ này.

Ban đầu, Trần Thị Lan Nhung một mực không khai nhận hành vi của mình cho đến khi Cơ quan chức năng thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Trần Thị Lan Nhung thu giữ 10g ma túy đá. Lúc  này, Nhung mới khai nhận lôi kéo một số thanh niên vào nhà nghỉ bán ma túy, sau đó sử dụng luôn tại chỗ. Hàng ngày, nếu có đối tượng đến mua thì Nhung sẽ để phòng trước rồi sẽ nhờ Võ Văn Sinh mang ma túy lên phòng cho các đối tượng sử dụng. Vì vừa bán, vừa chứa chấp sử dụng khép kín nên “ổ ma túy” do Trần Thị Lan Nhung tổ chức có nhiều đối tượng đến mua để sử dụng.

Theo khai nhận của Nhung, ban đầu chỉ quản lý khách sạn, khi thấy một số đối tượng vào nhà nghỉ  thuê phòng thấy bất thường thay vì báo cơ quan chức năng, Nhung theo dõi  thì biết khách  sử dụng ma túy. Vì muốn kiếm tiền nên Nhung nghĩ cách tiếp cận các con nghiện, tìm nguồn ma túy mua về bán cho các đối tượng kiếm lời.Từ việc chứa chấp ban đầu, Trần Thị Lan Nhung biến nhà nghỉ Ga Bồng Sơn làm nơi mua bán ma túy của mình.

Biết chứa chấp ma túy là vi phạm pháp luật song không chỉ  Trần Thị Lan Nhung  mà không ít đối tượng khác cũng ngó lơ biến khách sạn, nhà nghỉ của mình làm nơi sử dụng ma túy. Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam Lê Thị Sen (41 tuổi, quê xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An) để điều tra về hành vi “Chứa chấp người khác sử dụng trái phép chất ma túy”. Sen là quản lý khách sạn T.N tại địa bàn P. Hải Cảng (TP Quy Nhơn).

Biết một số con nghiện thường thuê phòng khách sạn để hút ma túy, Sen bố trí riêng phòng ở tầng 5 khách sạn này, sửa phòng cách âm để mở nhạc thác loạn và trang bị dụng cụ hút ma túy. Giá thuê mỗi phòng khách sạn T.N được đăng ký chỉ 300.000-500.000 đồng/ngày đêm, nhưng Sen đã nhiều lần cho các con nghiện ma túy thuê với giá 1,8-2 triệu đồng/ngày đêm làm nơi sử dụng cái chết trắng. Lê Thành Nam (27 tuổi, ở phường Quang Trung) và Nguyễn Hồ Văn Thiện (20 tuổi, ở phường Lê Lợi, TP Quy Nhơn) nhiều lần thuê phòng khách sạn này để sử dụng, mua bán ma túy.

Theo Đại tá Trương Minh Ngọc- Phó trưởng Phòng Cảnh sát ma túy CA tỉnh Bình Định, thời gian gần đây, các đối tượng mua bán và sử dụng ma túy chọn nhà nghỉ, khách sạn, phòng karaoke để hoạt động. Vì vậy cần xử lý nghiêm các chủ cơ sở, quản lý chứa chấp để các đối tượng ma túy không còn nơi trú ẩn, hoạt động.

THEO LÊ GIANG/ cadn.com.vn
Link bài gốc: http://cadn.com.vn/news/61_234663_quan-ly-nha-nghi-ban-ma-tuy.aspx

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Tai nạn tại giao lộ, người đi xe máy tử vong

Khoảng 7 giờ 30 ngày 3.12, tại giao