Quy Nhơn chính thức tạm dừng đưa khách ra đảo vì dịch Covid-19

Quy Nhơn chính thức tạm dừng đưa khách ra đảo vì dịch Covid-19

- in Du Lịch Quy Nhơn
1217
0

Việc tạm dừng đưa đón khách tham quan, du lịch ra xã đảo Nhơn Châu (TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) để đảm bảo an toàn cho người dân, du khách trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn Ngô Hoàng Nam vừa ký văn bản gửi các cơ quan chức năng yêu cầu tạm dừng đưa, đón khách tham quan, du lịch ra xã đảo Nhơn Châu để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

UBND TP.Quy Nhơn yêu cầu tạm dừng hoạt động đưa, đón khách tham quan, du lịch ra xã đảo Nhơn Châu để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 kể từ ngày 13/3 đến khi có thông báo cho hoạt động trở lại. Các tổ chức, công ty lữ hành, khách sạn, cơ sở lưu trú không được tổ chức đưa, đón khách ra xã đảo Nhơn Châu.

Đồn Biên phòng Cửa Khẩu Cảng Quy Nhơn, Đồn Biên phòng Nhơn Châu, UBND xã Nhơn Châu phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, tuyệt đối không cho người và phương tiện đi du lịch, tham quan đảo Nhơn Châu.

Cuộc sống người dân ở xã đảo Nhơn Châu.

Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) là 1 trong 3 thành phố đại diện cho Việt Nam được nhận giải thưởng “Thành phố Du lịch sạch Asean 2020” tại diễn đàn Du lịch Đông Nam Á – ATF 2020, đây cũng là địa điểm có tiếng trên bản đồ du lịch nước ta, thu hút rất đông du khách trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên, ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) đã tác động trực tiếp đến ngành du lịch tỉnh này. Tình trạng khách hủy tour, hủy dịch vụ với các công ty lữ hành, khách sạn, nhà hàng đã làm lượng khách đến Bình Định giảm rõ rệt, kéo theo các ngành thương mại dịch vụ như mua sắm, ăn uống cũng giảm. 

hom nay, quy nhon chinh thuc tam dung dua khach ra dao vi dich covid-19 hinh anh 2

Thành phố du lịch Quy Nhơn nhìn từ trên cao. Ảnh: Dũ Tuấn.

Thống kê của Sở Du lịch tỉnh Bình Định cho thấy, trong tháng 2/2020 ngành du lịch Bình Định ước đón được 176.062 lượt khách (giảm 62% so với cùng kỳ năm 2019), doanh thu du lịch tháng 2 ước đạt 209,3 tỷ đồng (giảm hơn 201 tỷ đồng, tương đương giảm 49% so với cùng kỳ năm 2019). Lũy kế doanh thu 2 tháng đầu năm 2020 ước đạt 622,66 tỷ đồng (giảm 5,4% so với cùng kỳ năm 2019).

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Định chưa có trường hợp nào nhiễm Covid-19.

Dũ Tuấn/ Báo Dân Việt

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Check Also

Bình Định đồng ý cho Tập đoàn PNE PG lắp cột gió khảo sát nguồn điện

Ngày 23/10, UBND tỉnh Bình Định đã đồng